Thống kê - Dự báo
Sửa quy định đăng ký sản phẩm đồ uống nhập khẩu vào Brazil
[ Cập nhật vào ngày (15/11/2010) ] - [ Số lần xem: 3884 ]

Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng Braxin (MAPA) vừa ban hành Thông tư số 19 ngày 30/6/2010 để sửa đổi Thông tư liên quan đến đăng ký nhãn mác và vỏ bọc niêm phong mẫu sản phẩm đồ uống nhập khẩu vào Braxin, đã ban hành tại Thông tư số 55 ngày 18/11/2009.

Theo đó, Điều 24 và mục 3 của Điều 44 Thông tư 55 sẽ có thay đổi như sau:

Kết quả phân tích thuế sẽ phải được thông báo chính thức bằng văn bản cho cơ quan phụ trách và lưu giữ sản phẩm. MAPA sẽ đưa lên cổng điện tử danh sách mới nhất của các cơ quan và phòng thí nghiệm của các nước xuất khẩu đồ uống sang Braxin, phụ trách việc phát hành, cấp giấy Chứng nhận xuất xứ và phân tích, cụ thể là: Danh sách các cơ quan và phòng thí nghiệm của nước ngoài trên cơ sở thông tin nhận được từ phía Chính phủ các nước xuất khẩu sản phẩm sang Braxin; Chỉ được nhập khẩu các sản phẩm có tài liệu chứng nhận kèm theo do cơ quan hoặc phòng thí nghiệm có tên trong Danh sách được đề cập trong điều khoản này.

Bên cạnh đó, thay đổi Phụ lục I của Thông tư 55 theo nội dung được thể hiện ở Phụ lục kèm theo Thông tư 19.

Ngoài ra, thiết lập thời hạn 90 ngày kể từ ngày ban hành Thông tư để sửa đổi lại các mẫu chứng nhận của Phụ lục của Thông tư 55.

Điều 24, mục III, điều 36 và mục 3 của điều 44 Thông tư 55 cũng sẽ được thay đổi như sau:

Rượu vang và sản phẩm từ nho và rượu vang cùng tên, cùng thương hiệu hoặc cùng nhà sản xuất hoặc đóng chai, nhập khẩu với khối lượng tương đương hoặc ít hơn 900 lít đã được phép của MAPA cho thương mại trên thị trường, có thời hạn đến 36 tháng trước khi được nhập khẩu và không có biểu hiện không phù hợp trong thời gian trên, có thể được miễn thu thập mẫu.

MAPA sẽ đưa lên cổng điện tử danh sách mới nhất của các cơ quan và phòng thí nghiệm của các nước xuất khẩu rượu vang và sản phẩm từ rượu vang sang Brazil, phụ trách việc phát hành, cấp giấy Chứng nhận xuất xứ và phân tích sản phẩm.

Mỹ Dung Theo www.taichinhdientu.vn
Gửi phản hồi cho bản tin Gửi ý kiến   In bài viết

Các ý kiến của bạn đọc

 

  Giới thiệu       Góp ý      Sơ đồ
  |  Đăng Nhập