Tổng kết công tác tổ chức Tết Quân Dân năm 2024

Ban Tổ chức Tết Quân Dân năm 2024 vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Tết Quân Dân năm 2024 tại Hội trường Huyện ủy Phong Điền. Đến dự có các đồng chí: đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 9, Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố; đại diện lãnh đạo UBMTTQ và các đoàn thể thành phố; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể quận, huyện: Phong Điền, Bình Thủy, Ô Môn.

Theo báo cáo tổng kết của Ban Tổ chức Tết quân dân năm 2024, các đơn vị, cá nhân tham gia Tết Quân Dân năm nay đã thực hiện nhiều công trình, phần việc như: Nâng cấp tuyến giao thông Mương Điều từ 2m lên 4m, chiều dài 2km thuộc ấp Nhơn Thọ 2A, xã Nhơn Ái; sửa chữa lộ bê tông 2m, chiều dài 2km bên phải tuyến Kênh chợ thuộc ấp Nhơn Phú và ấp Nhơn Bình, xã Nhơn Ái, với tổng kinh phí trên 4 tỷ 500 triệu đồng, từ ngân sách nhà nước. Đào hố lắp 145 trụ đèn chiếu sáng tuyến Kênh Chợ và tuyến Rạch Miễu thuộc ấp Nhơn Phú và ấp Nhơn Bình, xã Nhơn Ái, chiều dài 3,6km (kinh phí 579 triệu đồng, từ nguồn xã hội hóa). Trồng bổ sung hoa kiểng, phát quang, vệ sinh môi trường tuyến Tỉnh lộ 926, từ Cầu Tây Đô đến Rạch Mương Cao, dài 2,5km; tuyến đường từ Cống KH9 đến Khu Huấn luyện 1 thuộc ấp Nhơn Thọ 2 và Nhơn Thọ 2A, xã Nhơn Ái, chiều dài 4km; trồng bổ sung hoa kiểng, vệ sinh môi trường, phát hoang tuyến đường đê bao thuộc ấp Nhơn Thọ 2, Nhơn Phú, Nhơn Bình, Nhơn Bình A, chiều dài 6km (kinh phí 44 triệu đồng, từ ngân sách nhà nước); vệ sinh môi trường tuyến đê bao từ cầu Tây Đô đến giáp xã Tân Thới, dài 4km. Điểm nổi bật của Tết Quân Dân năm nay là tổ chức triển lãm “Bức tranh bản đồ hành chính thành phố Cần Thơ bằng gạo pha màu lớn nhất” chào mừng 20 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương, được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận; trưng bày tại Bảo tàng thành phố, Sân Vận động thành phố và tại điểm Lễ tổ chức Tết Quân Dân năm nay, (kinh phí trên 750 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa). Xây dựng, sửa chữa 48 căn nhà (trong đó nhà Tình nghĩa 10 căn; nhà Tình đồng đội 4 căn, nhà Đại đoàn kết 25 căn, Mái ấm Công đoàn 9 căn) cho các gia đình chính sách, hộ cận nghèo, công đoàn viên, bộ đội xuất ngũ, lực lượng Dự bị động viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện (kinh phí 1 tỷ 950 triệu đồng, từ nguồn vận động xã hội hóa). Tặng 1.230 phần quà cho gia đình hộ cận nghèo, hộ chính sách trên địa bàn huyện (kinh phí 780 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa). Tặng 90 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi (kinh phí 126 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa). Khám bệnh cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 1.700 người dân trên địa bàn huyện Phong Điền, Do Bệnh viện Hòa Hảo-Medic Cần Thơ, Bệnh viện Quân dân y thành phố, Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ tổ chức khám (kinh phí trên 350 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa). Họp mặt Nụ cười Xuân, tặng 100 phần quà và 100 suất học bổng cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi (kinh phí 150 triệu đồng, từ nguồn xã hội hóa).

Ngoài ra, các đơn vị còn tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Tết Quân Dân như: Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trung tâm xúc tiến Đầu tư thương mại và Hội chợ triển lãm thành phố tổ chức Hội chợ đưa hàng Việt về nông thôn với 42 gian hàng bao gồm các mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng thủ công, mỹ nghệ, cây giống và hơn 80 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP phục vụ bà con tham quan, mua sắm. Các hoạt động đã thu hút trên 4.000 lượt người đếm tham quan và mua sắm. Hội Nông dân huyện Phong Điền tổ chức thành công Hội thi trưng bày trái cây nghệ thuật. Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ tổ chức Hội thi gói và nấu bánh Tét, Đổ bánh bông lan, Cắm hoa nghệ thuật, trang trí mâm ngũ quả ngày Tết. Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức Hội thi trang trí lều trại; bàn thờ Tổ quốc. Năm nay các đơn vị đã có sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo, trang trí đẹp nhất so với các năm trước.

Dịp này, Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen cho 10 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Tết Quân dân năm 2024; Bộ Chỉ huy quân sự thành phố tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 36 cá nhân; UBND huyện Phong Điền tặng Giấy khen cho 8 tập thể, 28 cá nhân.

Nguyễn Văn Út

Hội Nông dân thành phố