Hoạt động hội - Huyện Thới Lai

Hội Nông dân huyện Thới Lai sơ kết công tác Hội quý I/2024

Hội Nông dân huyện Thới Lai vừa tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân quý I năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác quý II năm 2024. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân thành phố Cần Thơ; lãnh đạo Hội Nông dân huyện Thới Lai và 13 xã, thị trấn trên địa bàn (ảnh).

Trong quý I, các cấp Hội nông dân đã chủ động xây dựng chương trình, đề ra các kế hoạch thi đua, thực hiện các chỉ tiêu ngay từ đầu năm. Phát triển mới 209 hội viên, nâng tổng số lên 12.485 hội viên; có gần 14.000 hộ đăng ký Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp; Phối hợp với Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố đã giải ngân 1 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương Hội cho 22 hộ tại 2 xã (Thới Tân, Trường Thắng) và giải ngân gần 175 triệu đồng từ nguồn vốn xã cho 13 hộ của 2 xã (Trường Xuân, Trường Thắng) để phát triển sản xuất. Ngoài ra, phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội hỗ trợ gần 6.000 hộ vay vốn với tổng dư nợ hơn 210 tỷ đồng, trong đó nợ quá hạn là 178 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,09%. Các cấp Hội cũng quan tâm triển khai, thực hiện các chỉ tiêu xã nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu, vận động bắc mới và sửa chữa 32 cây cầu; làm mới, nâng cấp 28km đường giao thông nông thôn từ 2 đến 4m, hiến trên 39.000 m2 đất, với tổng kinh phí trên 2,5 tỷ đồng… Bên cạnh đó, tổ chức thăm, tặng quà cho cán bộ chi, tổ Hội và hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết với 60 phần quà, trị giá gần 26 triệu đồng.

Nguyễn Quốc Hùng

Hội Nông dân huyện Thới Lai