Hoạt động hội - Huyện Vĩnh Thạnh

Hội Nông dân thị trấn Thạnh An phối hợp lấy ý kiến bao tiêu vụ lúa Hè Thu 2024

Sáng ngày 19/4/2024, tại Nhà văn hoá ấp Phụng Hưng và Nhà văn hoá ấp Bờ Bao, Hội Nông dân thị trấn phối hợp với UBND thị trấn Thạnh An (huyện Vĩnh Thạnh) và Ban Nhân dân 2 ấp: Phụng Hưng và Bờ Bao, cùng đại diện Công ty Thiện Phát tổ chức họp dân lấy ý kiến bao tiêu vụ lúa Hè Thu năm 2024 (ảnh).

Đến dự có các đồng chí: Phạm Minh Trí, Chủ tịch UBND thị trấn; Bùi Quang Định, Phó Chủ tịch UBND thị trấn; Nguyễn Minh Quân, Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn; Đinh Thiện Nhân, Trưởng Phòng Thu mua hàng của Công ty Thiện Phát và sự có mặt của hơn 80 người dân đại diện cho nông dân trực tiếp sản xuất lúa Hè Thu của 2 ấp: Phụng Hưng và Bờ Bao.

Tại buổi họp này, đại diện Công ty Thiện Phát đã triển khai chương trình, công tác thu mua lúa, cách thức hợp đồng đối với 2 giống lúa: OM18 và OM 5451, cách định giá và định ngày thu hoạch,… Sau khi thảo luận, lấy ý kiến của bà con và công ty, đa số người dân thống nhất với cách thức thu mua của công ty và đồng ý đăng ký danh sách ký hợp đồng với công ty. Chủ tịch UBND thị trấn giao Hội Nông dân thị trấn phối hợp với Ban Nhân dân 2 ấp rà soát, lập danh sách cụ thể số hộ, số diện tích đồng ý ký kết hợp đồng gửi về lãnh đạo UBND thị trấn trong tuần sau. Dự kiến số lượng đăng ký bao tiêu ban đầu trên 115 ha.

Việc triển khai bao tiêu vụ lúa Hè Thu 2024 với Công ty Thiện Phát sẽ giúp nông dân đảm bảo đầu ra bền vững cho vụ lúa Hè Thu 2024, không còn xảy ra tình trạng thương lái ép giá như vụ lúa Đông Xuân 2023-2024 vừa qua.

Nguyễn Hữu Tín

Chủ tịch Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh