Phong trào nông dân

Ra mắt Mô hình bảo vệ môi trường “Thùng chứa vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng”

Hội nông dân xã Đông Thắng (huyện Cờ Đỏ) vừa ra mắt Mô hình bảo vệ môi trường “Thùng chứa vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng”. Đây là mô hình thứ 3 trên địa bàn xã.
Mô hình được thực hiện tại Tuyến bờ Bắc Kênh đứng ấp Thới Hiệp 2 với chiều dài 650 mét, gồm 35 hội viên Nông dân tham gia với 15 thùng chứa đảm bảo thu gom vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng cho 110 ha trên tuyến này. Mô hình đảm bảo thực hiện đúng theo Thông tư liên tịch số 05/2016/TTLT-BNNPTNT-BTNMT ngày 16/5/2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn việc thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng.
Mô hình ra mắt, góp phần nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu, mà cụ thể là tiêu chí số tiêu chí 17 về môi trường trên địa bàn xã Đông Thắng.
Nguyễn Huỳnh Hiếu
Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ