Phong trào nông dân

Ra mắt Tổ hợp tác trồng sầu riêng khu vực Trường Hòa

Ngày 5/4/2024, Hội Nông dân phường Trường Lạc (quận Ô Môn) ra mắt Tổ hợp tác trồng sầu riêng tại khu vực Trường Hòa, phường Trường Lạc (ảnh).

Tổ hợp tác trồng sầu riêng tại khu vực Trường Hòa có 9 thành viên do ông Lý Hữu Hồ làm Tổ trưởng và ông Võ Văn Hiện làm Tổ phó. Tổ hợp tác tập trung phát triển kinh doanh sản phẩm cây sầu riêng, với diện tích 6.000 m2, cây sầu riêng từ 4-6 tuổi cây đang phát triển tốt. Tham gia Tổ hợp tác, các thành viên sẽ được hướng dẫn, giúp đỡ nhau về vốn, kỹ thuật sản xuất, trồng trọt đảm bảo an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và tiêu thụ ra thị trương, từng bước cải thiện đời sống vật chất cho các hộ gia đình, góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Tuân thủ quy trình sản xuất sản phẩm sạch, an toàn, hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và bảo quản sản phẩm theo đúng quy định, tiến tới tạo thương hiệu sản phẩm cho Tổ hợp tác.

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Hội Nông dân phường Trường Lạc, mong muốn trong thời gian tới, Ban điều hành cùng với các thành viên của Tổ sẽ phát huy tính sáng tạo, tinh thần tương trợ, đoàn kết trong mọi hoạt động, giúp Tổ hoạt động hiệu quả, nhân rộng và phát triển mô hình, thu hút được nhiều thành viên tham gia vào Tổ hợp tác, góp phần phát triển kinh tế xã hội gắn với thực hiện các tiêu chí để xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh.

Nguyễn Thiện Nhân

Chủ tịch Hội Nông dân phường Trường Lạc