Phong trào nông dân

Mô hình “Tổ nhân dân tự quản văn minh, an toàn về an ninh, trật tự” năm 2024

Ban Chỉ đạo 138 thuộc Uỷ Ban Nhân dân phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt vừa ra mắt mô hình “Tổ nhân dân tự quản văn minh, an toàn về an ninh, trật tự” năm 2024 (ảnh).

Mô hình được triển khai nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp trong công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân tham gia đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng ngừa vi phạm pháp luật. Quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những quy định của địa phương để nhân dân nâng cao ý thức chấp hành, tự giác trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, cùng nhau đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tạo điều kiện cho nhân dân sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Tại buổi ra mắt, lãnh đạo UBND phường cho biết thời gian tới, dự báo tình hình về an ninh trật tự diễn biến phức tạp, là nhiệm vụ hết sức nặng nề, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được xác định vừa là mục tiêu, vừa là giải pháp rất quan trọng để giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở. Đồng thời, yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể phường tiếp tục làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền để chỉ đạo mô hình “Tổ nhân dân tự quản văn minh, an toàn về an ninh, trật tự” triển khai có chiều sâu và đạt hiệu quả thiết thực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội làm điểm tựa vững chắc cho phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự, phục vụ có hiệu quả cho phát triển kinh tế – xã hội, tại địa phương.

Sau buổi lễ ra mắt, Ban Chỉ đạo 138 đã củng cố kiện toàn 4 Tổ nhân dân tự quản. Toàn phường có 4 khu vực với 65 tổ và có 165 thành viên, đảm bảo mỗi Tổ có 3 thành viên: Tổ trưởng, Tổ phó và Thư ký. Trong đó, Hội nông dân phường có 24 hội viên tham gia.

Nguyễn Văn Tâm

Hội Nông Dân phường Tân Hưng