Phối hợp tuyên truyền An toàn giao thông 6 tháng cuối năm 2021

Hội nghị tuyên truyền pháp luật ATGT tại huyện Cờ Đỏ và tặng mũ bảo hiểm cho hội viên nông dân tích cực trong công tác tuyên truyền.

Để thực hiện tốt Kế hoạch phối hợp số 123/KHPH-BATGT-HNDT ngày 27/4/2021 của Ban An toàn giao thông (ATGT) và Hội Nông dân TP Cần Thơ, về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền về ATGT cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân thành phố Cần Thơ năm 2021, 6 tháng cuối năm tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm như sau: Hội Nông dân TP Cần Thơ tổ chức hội nghị tuyên truyền về ATGT cấp thành phố và quận, huyện Hội còn lại, dự kiến dứt điểm trong tháng 10/2021. Chỉ đạo Hội Nông dân các cấp phối hợp với Ban ATGT cùng cấp, tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến các luật, chỉ thị, nghị định (như: Luật Giao thông đường bộ; Luật Giao thông đường thủy nội địa; Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 16/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và tuyên truyền nội dung xử phạt hành chính theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt; Nghị định 132/2015/NĐ-CP ngày 25/12/2015 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa…). Theo dõi việc đăng ký thực hiện mô hình, thành lập tổ tuyên truyền và câu lạc bộ tuyên truyền pháp luật về ATGT trong hệ thống Hội từ quận, huyện đến cơ sở, chi Hội trên địa bàn thành phố. Phối hợp cùng Ban ATGT thành phố tổ chức kiểm tra, rà soát các mô hình tuyên truyền có hiệu quả và nổi bật đề nghị khen thưởng nhân dịp tổng kết ATGT năm 2021…
6 tháng đầu năm 2021, các cấp Hội tổ chức tuyên truyền được 6.322 cuộc với 158.065 lượt người dự; tổ chức Hội nghị tuyên tuyền tại 4 quận, huyện: Thốt Nốt, Ô Môn, Bình Thủy và Cờ Đỏ, có 538 hội viên nông dân tham dự; tặng 80 mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn cho cán bộ, hội viên nông dân có thành tích tốt trong công tác tuyên truyền ATGT. Ngoài ra, Hội Nông dân còn phát hành 2.300 Bản tin Nông dân TP Cần Thơ, có nội dung tuyên truyền về ATGT, gởi đến cơ sở, chi Hội trên địa bàn thành phố; phối hợp với Ban Biên tập Báo Cần Thơ, thực hiện chuyên trang Nông dân Cần Thơ trên Báo Cần Thơ vào thứ 4 hàng tuần, đến nay đã phát hành 13 kỳ, với 8.086 tờ báo, phát hành kịp thời đến cơ sở và chi Hội; cấp phát 5.000 tờ rơi tuyên truyền trong cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn TP Cần Thơ và 538 cẩm nang tuyên truyền về giao thông đường bộ, đường thủy, nghị định hướng dẫn thi hành Luật Giao thông đường bộ và đường thủy, Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia; Nghị định 100 của Chính phủ… Phối hợp cùng ngành chức năng tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân và thành lập các đội tình nguyện dặm vá các tuyến đường giao thông nông thôn và khắc phục các điểm đọng nước, sơn kẻ tim đường bị lu mờ hoặc mất vạch kẻ đường cho người đi bộ một số tuyến đường nông thôn trên địa bàn thành phố. Kết quả phối hợp duy trì 21 đội dặm vá đường, có 2.051 hội viên nông dân tham gia và 23 đội cứu hộ tại bến đò ngang, có 207 hội viên nông dân tham gia kịp thời ứng cứu khi có sự cố xảy ra.
Phú Dũng
Hội Nông dân TP Cần Thơ