Hội Nông dân thành phố tổng kết công tác tuyên truyền bầu cử

Hội Nông dân thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Cờ Đỏ.

Công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của Hội Nông dân thành phố Cần Thơ đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các phương diện.
Hội bám sát chỉ đạo của Bộ Chính trị, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, công tác hướng dẫn, chỉ đạo tuyên truyền trên địa bàn thành phố được triển khai sớm, đầy đủ, kịp thời. Theo đó, các cấp Hội đã ban hành các kế hoạch và văn bản hướng dẫn, tài liệu tuyên truyền về các quy định liên quan đến công tác bầu cử… được cung cấp kịp thời đến cơ sở; đồng thời triển khai thực hiện dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Hội Nông dân thành phố tổ chức 5 cuộc hội nghị tuyên truyền tại cơ quan và quận, huyện với 251 lượt cán bộ, hội viên nông dân tham dự; Hội Nông dân quận, huyện và cơ sở tổ chức được 3.040 cuộc, với 88.859 cán bộ, hội viên nông dân tham dự. Bên cạnh đó, các cấp Hội còn tuyên truyền bằng hệ thống xe loa lưu động trên các tuyến đường; treo băng gol tuyên truyền cổ động bầu cử; phát tài liệu Hỏi-Đáp về bầu cử; tuyên truyền lồng ghép vào các buổi sinh hoạt lệ, trên Website Hội Nông dân thành phố Cần Thơ, bản tin Hội Nông dân thành phố, chuyên trang Nông dân trên Báo Cần Thơ thứ 4 hàng tuần…
Các cấp Hội phát động thực hiện 29 công trình, phần việc chào mừng bầu cử, như: xây dựng “Mái ấm nông dân”, dặm vá và mở rộng một số tuyến đường giao thông nông thôn, nâng cấp sửa chữa đèn chiếu sáng, trồng hoa kiểng tạo cảnh quan môi trường nông thôn… Các cấp Hội tham gia vào Ban Chỉ đạo bầu cử từ thành phố đến xã, phường, thị trấn.
Ngày 23/5/2021, hội viên nông dân phấn khởi tham gia ngày hội toàn dân, tỷ lệ hội viên đi bầu đạt 98,37%. Toàn hệ thống Hội Nông dân thành phố có 204 cán bộ, hội viên nông dân đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả, có 129 cán bộ và hội viên nông dân trúng cử, đạt 63,2% so với người tham gia ứng cử (trong đó, cấp thành phố: 1 người; cấp quận, huyện: 7 người; cấp xã, phường, thị trấn: 121 người).
Có thể nói, những kết quả trên đã phản ánh sự nỗ lực, đồng lòng, quyết tâm của cả hệ thống Hội từ thành phố đến cơ sở đối với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 nói chung, công tác tuyên truyền bầu cử nói riêng. Để biểu dương, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Hội Nông dân thành phố đã xét tặng Bằng khen của Chủ tịch Hội Nông dân thành phố cho 4 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền bầu cử.
Trần Ngọc Mai
Hội Nông dân thành phố Cần Thơ