Phong trào nông dân

Ra mắt chi Hội Nông dân nghề nghiệp “An sinh xã hội”

Hội Nông dân xã Nhơn Ái (huyện Phong Điền) vừa ra mắt chi Hội Nông dân nghề nghiệp “An sinh xã hội” hỗ trợ cho cán bộ, hội viên, có 18 thành viên do ông Nguyễn Văn Phúc, Chủ tịch Hội Nông dân xã, làm Chi hội trưởng (ảnh).

Tại buổi ra mắt, ông Nguyễn Văn Phúc, Chi hội trưởng chi Hội Nông dân nghề nghiệp, thông qua quy chế hoạt động của chi Hội; chức năng và quyền hạn của thành viên trong chi Hội. Chi Hội hoạt động trên cơ sở “5 tự – tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự quản, tự chịu trách nhiệm”, những thành viên tham gia là cán bộ, hội viên nông dân đang tham gia vào tổ chức Hội và Chi hội nông dân thuộc Hội Nông dân trong xã Nhơn Ái quản lý và tự nguyện đóng góp vào Quỹ tương trợ “An sinh xã hội”, với mức 100.000 đồng/tháng. Kinh phí của chi Hội được sử dụng để hỗ trợ cho cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, gặp thiên tai, rủi ro… Quy định mức chi đối với cán bộ, hội viên khi có đau ốm bình thường thì chi cho hội viên đó với số tiền không quá 200.000 đồng; trường hợp cán bộ, hội viên bị bệnh có giấy nhập viện và gia đình của cán bộ, hội viên không may có hậu sự thì chi không quá 400.000 đồng. Trường hợp nêu trên nếu có cán bộ, hội viên đặc biệt có bệnh nặng thì hỗ trợ thêm tối đa không quá 1.000.000 đồng/hội viên. Hình thức hỗ trợ: Hỗ trợ trực tiếp bằng tiền hoặc hiện vật thông qua Hội Nông dân xã hoặc chi, tổ Hội. Thời gian sinh hoạt của chi Hội định kỳ 1 lần/ tháng, vào ngày 18 đến 20 hàng tháng tại Nhà văn hóa ấp.

Trần Thái Bảo

Hội Nông dân xã Nhơn Ái