Hoạt động hội - Huyện Cờ Đỏ Phong trào nông dân

Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ ra mắt hợp tác xã nông nghiệp thứ 2

Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ vừa phối hợp với Liên minh Hợp tác xã thành phố Cần Thơ, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cờ Đỏ, Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân, Hội Nông dân xã Thạnh Phú ra mắt Hợp tác xã Tâm Chiến (ảnh).
Hợp tác xã Tâm Chiến do ông Nguyễn Văn Bé làm Giám đốc, ngụ tại ấp 6, xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ. Hợp tác xã có vốn điều lệ 500 triệu đồng, 10 thành viên, chuyên chăn nuôi heo thịt và heo nái, mua bán thức ăn cho heo cho thành viên hợp tác xã và bà con nông dân trong xã. Hiện các thành viên của hợp tác xã nuôi 400 con heo nái, 5.000 con heo thịt.
Ông Từ Thanh Hải, Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ, cho biết, đây là hợp tác xã nông nghiệp thứ hai do Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ phối hợp thành lập và ra mắt trong năm 2022. Trước đó, Hội Nông dân huyện ra mắt Hợp tác xã cây ăn trái Thạnh Lợi (ở xã Trung An) có 8 thành viên, với diện tích canh tác 6ha trồng các loại cây ăn trái gồm: xoài, sầu riêng, mít Thái,… Sắp tới Hội Nông dân huyện phối hợp với Liên minh hợp tác xã thành phố ra mắt thêm 1 Hợp tác xã Dũng Tiến (ở xã Thạnh Phú).
Nguyễn Văn Út
Hội Nông dân thành phố