Hoạt động hội - Huyện Thới Lai Phong trào nông dân

Hội Nông dân huyện Thới Lai ra mắt hợp tác xã nông nghiệp thứ ba

Hội Nông dân huyện Thới Lai phối hợp với Liên minh Hợp tác xã thành phố, Ủy ban nhân dân, Hội Nông dân xã Xuân Thắng tổ chức ra mắt Hợp tác xã nông nghiệp Hòa Thành Thắng (ảnh), ngụ tại ấp Thới Hòa B, xã Xuân Thắng, huyện Thới Lai. Đây là hợp tác xã nông nghiệp thứ ba do Hội Nông dân huyện phối hợp ra mắt trong năm 2022.
Hợp tác xã nông nghiệp Hòa Thành Thắng có 12 thành viên, chuyên kinh doanh và trồng cây ăn trái. Tại buổi lễ, đại diện Hội đồng quản trị đã báo cáo kết quả vận động, thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Hòa Thành Thắng. Theo đó, Hợp tác xã được thành lập trên cơ sở tập hợp các cá nhân, hộ gia đình có kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng trọt. Với mục tiêu hướng tới xây dựng thương hiệu nông sản sạch; khi tham gia Hợp tác xã các thành viên sẽ cùng nhau chia sẻ, học tập kinh nghiệm. Đồng thời, sẽ được tiếp cận các chương trình chuyển giao khoa học kỹ thuật, các chương trình vay vốn ưu đãi, hỗ trợ sản xuất của Nhà nước để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Theo đó, lĩnh vực trồng trọt được xác định là lĩnh vực sản xuất thế mạnh của Hợp tác xã với 48,5ha diện tích đất canh tác.
Trước đó, Hội Nông dân huyện phối hợp ra mắt 2 hợp tác xã gồm: Hợp tác xã na Thái ở xã Trường Thắng, có 18 thành viên, tổng diện tích đất canh tác 16,7ha, chuyên trồng na Thái; Hợp tác xã cơ khí Tám Lâm ở xã Đông Bình, có 9 thành viên, chuyên về cơ khí và máy cày.
Văn Út – Anh Tú