Phong trào nông dân

Ra mắt Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp giống cây trồng Thạnh Tiến

Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh phối hợp với Liên minh Hợp tác xã, Ủy ban nhân dân, Hội Nông dân xã Thạnh Tiến vừa tổ chức ra mắt Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp giống cây trồng Thạnh Tiến (ngụ ấp Bờ Bao, xã Thạnh Tiến) (ảnh). Hợp tác xã do ông Nguyễn Thanh Tùng làm Giám đốc, quy tụ được 13 thành viên tham gia, với tổng diện tích đất canh tác 30 ha, vốn điều lệ ban đầu 550 triệu đồng.
Theo ông Nguyễn Hữu Tín, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Cần Thơ, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh, đầu năm 2022 đến nay, Hội Nông dân huyện và Hội Nông dân xã Thạnh Tiến đã vận động hội viên, nông dân tham gia và trực tiếp thành lập được hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp giống cây trồng Thạnh Tiến. Hợp tác xã đã ký kết hợp đồng với Tập đoàn Lộc Trời (tỉnh An Giang) sản xuất lúa giống và liên kết với các nhà vườn nhân giống cây ăn trái. Hợp tác xã đi vào hoạt động sẽ phát triển giống cây trồng an toàn, sạch bệnh, chất lượng phục vụ kịp thời cho hội viên, nông dân trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh. Năm 2022, Hội Nông dân huyện đã trực tiếp vận động thành lập được 2 hợp tác xã, nâng tổng số hợp tác xã toàn huyện 26 hợp tác xã.
Nguyễn Văn Út
Hội Nông dân thành phố