Hoạt động hội - Huyện Phong Điền

Hội Nông dân huyện Phong Điền khởi công xây dựng “Mái ấm nông dân”

Các đại biểu cùng thực hiện nghi thức khởi công xây dựng “Mái ấm nông dân” cho ông La Phước Thành.

Hội Nông dân huyện Phong Điền phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện khởi công xây dựng nhà “Mái ấm nông dân” cho ông La Phước Thành, hội viên nông dân gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn ấp Mỹ Long, xã Mỹ Khánh. Đây là công trình Hội Nông dân huyện lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028.
Căn nhà có diện tích 54m², kinh phí xây dựng khoảng 100 triệu đồng, trong đó Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phong Điền hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và người thân đóng góp. Công trình dự kiến được xây dựng trong thời gian 2 tháng và bàn giao trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Sau khi được xét và hỗ trợ kinh phí xây dựng căn nhà “Mái ấm nông dân”, hy vọng đây là động lực, tạo điều kiện giúp cho gia đình ông Thành vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững; tích cực tham gia xây dựng công tác Hội và phong trào nông dân trên địa bàn xã ngày thêm phát triển vững mạnh.
Từ đầu năm đến nay, Hội Nông dân huyện Phong Điền đã quan tâm, triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ hội viên nông dân nâng cao đời sống. Tiêu biểu như vận động xây dựng 2 căn nhà cho hội viên nghèo gặp khó khăn về nhà ở, vận động hội viên tham gia BHYT, BHXH tự nguyện đạt 100%; hỗ trợ vốn cho hàng trăm lượt hội viên nông dân vay để khôi phục sản xuất kinh doanh; hổ trợ cho trên 2.630 lao động có việc làm ổn định và phát động rộng rãi phong trào thi đua “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi”;… qua đó góp phần cùng địa phương nâng chất các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương.
Bích Thủy
Đài Truyền thanh huyện Phong Điền