Hoạt động hội - Huyện Phong Điền

Hội Nông dân huyện Phong Điền khởi công mái ấm nông dân

Mới đây, Hội Nông dân huyện Phong Điền tổ chức lễ khởi công mái ấm nông dân cho hội viên Huỳnh Chí Quốc, ấp Thới Bình, xã Giai Xuân (ảnh). Bà Trần Thị Thiên Thư, Phó Chủ tịch hội Nông dân thành phố; ông Trần Lê Bình, Phó Bí thư Huyện ủy Phong Điền; ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank – chi nhánh 2 thành phố Cần Thơ cùng dự.
Anh Huỳnh Chí Quốc là người dân tộc Khmer, thuộc hộ nghèo của địa phương. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, đông con, không có đất sản xuất, làm thuê để sinh sống và không có khả năng xây cất nhà mới để ở. Căn nhà được khởi công xây dựng với tổng diện tích 50m2, nền lót gạch men, vách tường, mái lọp tol, ước tổng kinh phí xây dựng gần 100 triệu đồng. Trong đó, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank – chi nhánh 2 thành phố Cần Thơ hỗ trợ cho gia đình 50 triệu đồng để xây dựng, phần còn lại chính quyền địa phương và gia đình đóng góp thêm để căn nhà được khang trang hơn.
Năm 2023, Hội Nông dân huyện Phong Điền đã vận động xây dựng 2 căn nhà Mái ấm nông dân cho cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn để ổn định cuộc sống với tổng kinh phí trên 140 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cấp hội vận động Quỹ hổ trợ nông dân được trên 382 triệu đồng; nâng tổng nguồn quỹ toàn huyện lên trên 6,097 tỷ đồng đã triển khai 24 dự án cho 226 hộ vay để cải tạo, chăm sóc cây ăn trái, phục vụ du lịch. Đồng thời ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội huyện hỗ trợ hơn 6.510 hộ hội viên nông dân vay hơn 189 tỷ đồng để phát triển sản xuất, kinh doanh, qua đó góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện còn 0,06%.
Bích Thủy – Xuân Vinh
Đài Truyền Thanh huyện Phong Điền