Hoạt động hội - Huyện Phong Điền

Phong Điền tổ chức Đại hội điểm Chi hội Nông dân ấp Nhơn Bình A

Chi Hội Nông dân ấp Nhơn Bình A, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền vừa tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là Chi hội được Ban thường vụ Hội Nông dân huyện chọn làm điểm tổ chức Đại hội Chi hội nông dân cơ sở để rút kinh nghiệm trong thời gian tới.
Trong nhiệm kỳ qua, Chi Hội Nông dân ấp Nhơn Bình A không ngừng củng cố và phát triển; phát huy vai trò nòng cốt trong công tác hội và phong trào nông dân tại địa phương. Chi Hội phối hợp tổ chức 262 cuộc tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết, Điều lệ Hội Nông dân các cấp với hơn 2.300 lượt hội viên nông dân tham dự. Củng cố, xây dựng tổ chức Hội, 5 năm qua, Chi Hội kết nạp 76 hội viên, nâng tổng số hội viên Chi Hội có 178 hội viên; thành lập 1 Chi Hội nghề nghiệp trồng sầu riêng và 5 tổ Hội Nông dân nghề nghiệp. Hàng năm, có 480 hộ được công nhận nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi; giới thiệu 114 hộ vay hơn 3,2 tỷ đồng phát triển kinh tế; đến nay đã giúp cho 5 hộ thoát nghèo. Trong 5 năm qua, hội viên chi hội nông dân ấp Nhơn Bình A còn tích cực tham gia đóng góp 350 ngày công, hơn 2,5 tỷ đồng để xây mới, nâng cấp 3 cây cầu và tuyến đường dài hơn 4,4 km, góp phần cùng địa phương đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.
Trong nhiệm kỳ mới, Chi hội phấn đấu phát triển 90 hội viên, có 6 tổ Hội vững mạnh, xây dựng ít nhất 1 đến 3 Chi Hội Nông dân nghề nghiệp và 1 tổ hợp tác; vận động Quỹ Hỗ trợ nông dân đạt 100%; 100% nông dân đăng ký nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi và đạt danh hiệu gia đình văn hóa…
Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi Hội khóa mới gồm 5 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Nhơn Ái gồm 9 đồng chí (ảnh).
Bích Thủy – Nguyễn Hào
Đài Truyền thanh huyện Phong Điền