Hoạt động hội - Huyện Phong Điền

Lãnh đạo huyện Phong Điền kiểm tra vườn sầu riêng trên địa bàn huyện

Ngày 28/3/2024, Đoàn công tác huyện Phong Điền gồm các đồng chí: Đào Ngọc Chi, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Bí thư Huyện ủy Phong Điền; Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trương Nhựt Quang, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phong Điền, đến kiểm tra tình hình vườn cây ăn trái, sầu riêng trên địa bàn huyện (ảnh).

Theo đó, Đoàn đến thăm hỏi tình hình sản xuất, giá bán và đầu ra sầu riêng của ông Trần Văn Chiến, Giám đốc Hợp tác xã Vườn cây ăn trái ấp Trường Khương A, xã Trường Long. Vườn sầu riêng của ông Chiến có diện tích trên 3 ha, phân nửa diện tích (khoảng 220 gốc sầu riêng) đang cho trái, chủ yếu là giống Ri6, được chăm sóc theo phương thức hữu cơ; dự kiến cho ra thị trường khoảng 35 tấn trái. Hàng năm, gia đình ông Chiến thu nhập hàng tỷ đồng.

Ông Đào Ngọc Chi, Bí thư Huyện ủy Phong Điền, đánh giá cao sự nỗ lực của nông dân huyện trong việc chuyển đổi cây trồng, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Bên cạnh đó, nông dân cần sản xuất cây ăn trái phải an toàn, sạch; chính quyền địa phương có hướng giúp nông dân thực hiện các tiêu chuẩn như: VietGAP, GlobalGAP, cấp mã số vùng trồng, tìm đầu ra cho sản phẩm.

Trần Quốc Tuấn

Hội Nông dân huyện Phong Điền