Hội Nông dân các cấp tích cực phòng chống dịch COVID-19

Các cấp Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ tặng gạo và nhu yếu phẩm cho hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch COVID-19. Ảnh: Nguyễn Huy Hoàng

Hội Nông dân các cấp trên địa bàn thành phố Cần Thơ tích cực tham gia phòng, chống dịch COVID-19 bằng những việc làm thiết thực như phối hợp với các ban, ngành địa phương hướng dẫn đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho hội viên, nông dân đến giao dịch tại trụ sở làm việc hay các điểm công cộng, vận động những người đi về từ vùng dịch thực hiện cách ly tập trung theo hướng dẫn; tổ chức thăm hỏi, động viên, ủng hộ, hỗ trợ tiền, các nhu yếu phẩm cho các chốt kiểm soát dịch bệnh và khu cách ly tập trung của thành phố với tổng số tiền 9 tỷ 353,574 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhiều cán bộ, hội viên nông dân còn tích cực tham gia các “Tổ COVID cộng đồng” ở khu dân cư; tham gia rà soát, truy vết các trường hợp F0, F1, F2, F3; theo dõi, giám sát các trường hợp cách ly y tế tại cộng đồng; rà soát các trường hợp trở về từ vùng có dịch…
Đi đôi với việc tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch, Hội còn tăng cường vận động, quyên góp gạo, mì, trứng, các loại rau, củ, quả và những nhu yếu phẩm khác để trao tặng, chia sẻ một phần giúp đỡ cho những hộ nông dân nghèo, khó khăn nhằm động viên, truyền năng lượng, nâng cao tinh thần, tạo thêm niềm tin của nông dân vào tổ chức Hội, góp phần giúp người dân ổn định cuộc sống, vượt qua dịch bệnh. Đi đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh là Hội Nông dân quận Thốt Nốt vận động được 12.868 phần quà (mỗi phần trị giá từ 100.000 – 250.000 đồng) với tổng trị 2 tỷ 221 triệu đồng; quận Ô Môn vận động nhu yếu phẩm và suất ăn trị giá 1 tỷ 235,811 triệu đồng; huyện Cờ Đỏ phối hợp vận động gạo và nhu yếu phẩm trị giá 2 tỷ 672,664 triệu đồng; huyện Phong Điền vận động trên 241.000.000 đồng; quận Cái Răng vận động 250,225 triệu đồng; quận Bình Thủy phối hợp vận động 2 tỷ 633,8 triệu đồng; huyện Vĩnh Thạnh vận động tiền mặt, gạo và nhu yếu phẩm trị giá 461,8 triệu đồng; huyện Thới Lai vận động 245,5 triệu đồng… Ngoài ra, các cấp Hội còn tập trung vận động hỗ trợ dụng cụ học tập: tập, sách, vở… cho con em cán bộ, hội viên nông dân nghèo, khó khăn do dịch bệnh COVID-19 đến trường học nhân dịp đầu năm học 2021-2022.
Ngoài việc tuyên truyền người dân thực hiện theo hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh, các cấp Hội còn tuyên truyền, vận động hội viên tham gia vệ sinh nhà cửa và môi trường xung quanh sạch sẽ, không đến các điểm tập trung đông người khi không cần thiết; thu gom và xử lý rác thải làm sạch môi trường… góp phần hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Qua tuyên truyền, hướng dẫn và sự quan tâm giúp đỡ của các cấp Hội nên hội viên, nông dân đã đồng tình, tự giác chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch.

Nguyễn Văn Út
Văn phòng Hội Nông dân TP Cần Thơ