Tập trung cao cho công tác chỉ đạo chuẩn bị Đại hội Hội Nông dân các cấp thành phố, nhiệm kỳ 2023-2028

Ông Nguyễn Vũ Phương, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh.

Để công tác Hội và phong trào nông dân có những bước phát triển nhanh và toàn diện hơn trong thời gian tới, ông Nguyễn Vũ Phương, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, yêu cầu các cấp Hội tiếp tục quán triệt nghiêm túc, sâu sắc hơn quan điểm chỉ đạo của Thành ủy và các cấp ủy Đảng, tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết 19-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII “về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; chủ động tham mưu thực hiện Chương trình số 28-CTr/TU ngày 31/12/2021 của Thành ủy Cần Thơ về hỗ trợ nông nghiệp, nông dân, nông thôn thành phố giai đoạn 2022-2030…
Bên cạnh đó, các cấp Hội tập trung nghiên cứu, đề ra kế hoạch, lộ trình và các biện pháp hữu hiệu để khắc phục những mặt hạn chế; đồng thời lựa chọn, xác định, tổ chức thực hiện các nội dung có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với yêu cầu thực tiễn của địa phương. Trong đó, tập trung cao cho công tác chỉ đạo chuẩn bị Đại hội Hội Nông dân các cấp thành phố, nhiệm kỳ 2023-2028; thực hiện phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp thành phố, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp. Quan tâm hướng dẫn hội viên xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phù hợp, hiệu quả. Tiếp tục nghiên cứu, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng khoa học – công nghệ, nâng cao chất lượng và giá trị gia tăng; khôi phục, phát triển các sản phẩm truyền thống có lợi thế gắn với xây dựng sản phẩm OCOP; hỗ trợ phát triển thị trường tiêu thụ, tìm kiếm đầu ra bền vững cho sản phẩm. Tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của cơ sở Hội. Mở rộng các loại hình tập hợp nông dân, như: Hợp tác xã, tổ hội nghề nghiệp, câu lạc bộ. Vận động hội viên, nông dân tự giác thực hiện chủ trương thu hồi đất để triển khai các dự án trọng điểm; tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động của địa phương, của Hội; thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, làm giàu chính đáng; đổi mới tư duy sản xuất kinh doanh nông nghiệp phù hợp với tình hình mới. Tích cực vận động nông dân làm tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác vận động nông dân tham gia phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và công tác quốc phòng trên địa bàn.
Đặc biệt, các cấp Hội cần kịp thời nắm tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên nông dân, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo, giải quyết kịp thời quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên nông dân.
Nguyễn Văn Út
UVBTV Thành Hội