Đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, thăm và làm việc với Thành uỷ, UBND và Hội Nông dân thành phố Cần Thơ

Trong khuôn khổ chương trình thăm và nắm tình hình công tác Hội và phong trào nông dân tại các tỉnh, thành phía Nam, ngày 19/8/2022, đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, đến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ. Đồng chí đến chào xã giao Thành uỷ, Ủy ban nhân dân thành phố. Tiếp đồng chí Cao Xuân Thu Vân có đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; đồng chí Nguyễn Ngọc Hè, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.
Sau hoạt động chào xã giao, đồng chí Cao Xuân Thu Vân làm việc với Hội Nông dân thành phố. Tiếp đồng chí Cao Xuân Thu Vân có đồng chí Nguyễn Vũ Phương, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch, Uỷ viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành chuyên trách Hội Nông dân thành phố.
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Vũ Phương, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, báo cáo tóm tắt về đặc điểm tình hình và những kết quả nổi bật trong công tác Hội và phong trào nông dân, đồng thời kiến nghị Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tăng cường nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân để địa phương thuận lợi hơn trong xây dựng các mô hình kinh tế tập thể… Đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, ghi nhận kiến nghị trên, đồng thời đánh giá cao về sự nỗ lực, cố gắng của các cấp Hội trong thành phố. Đồng chí định hướng trong thời gian tới Hội Nông dân thành phố cần mạnh dạn tham mưu, đề xuất với Thành ủy, Ủy ban nhân dân những vấn đề liên quan đến công tác Hội và phong trào nông dân. Ngoài ra, Hội cần nắm bắt kịp thời những chính sách trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn để chuyển tải kịp thời, giúp hội viên, nông dân được tiếp cận và thụ hưởng. Song song đó, Hội cần vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức để tập hợp đa dạng thành phần tham gia vào Hội; đồng thời đổi mới phương thức hoạt động, phát huy vai trò dẫn dắt, truyền cảm hứng cho hội viên, nông dân mạnh dạn xây dựng nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, giúp nông dân có tư duy thực hiện quy trình sản xuất nông nghiệp sạch, liên kết theo chuỗi giá trị để khắc phục tình trạng sản xuất manh mún, nhỏ lẻ và nông dân gặp khó khăn trong tìm đầu ra cho nông sản.
Dịp này, đồng chí Cao Xuân Thu Vân đến tham quan mô hình nuôi cá gắn với phát triển du lịch trên Cồn Sơn của hộ hội viên nông dân Lê Văn Bon (Bảy Bon), khu vực Cồn Sơn, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thuỷ (ảnh).
Nguyễn Văn Út
Uỷ viên Ban Thường vụ Thành Hội