Hoạt động hội - Huyện Phong Điền

Tập huấn “Kỹ thuật xử lý ra hoa và chăm sóc sầu riêng giai đoạn đang mang trái”

Hội Nông dân xã Mỹ Khánh vừa phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Phong Điền tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật xử lý ra hoa và chăm sóc sầu riêng giai đoạn đang mang trái” cho hơn 20 học viên là hội viên nông dân ấp Mỹ Long (ảnh).
Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe phổ biến các nội dung gồm: cách xử lý, chăm sóc và sử dụng phân thuốc trên cây sầu riêng, các kỹ thuật làm rãnh thoát nước, làm màng phủ… Ngoài ra, các học viên còn được trao đổi trực tiếp với cán bộ Trạm Khuyến nông về quá trình trồng, chăm sóc và sử dụng phân bón trên cây sầu riêng. Qua đó, cán bộ Trạm Khuyến nông lưu ý bà con cần quan tâm việc sử dụng phân, thuốc cũng như hiểu thêm về tác dụng, tác hại trong việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và các loại thuốc mà Nhà nước cấm sử dụng.
Thời gian tới, Hội Nông dân xã tiếp tục phối hợp tổ chức nhiều lớp tập huấn giúp bà con nông dân xã có nhiều kiến thức bổ ích để sản xuất hiệu quả, nâng cao năng suất cao.
Trần Quốc Tuấn
Hội Nông dân huyện Phong Điền