Hoạt động hội - Huyện Phong Điền

Lễ phát động trồng mai vàng các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Phong Điền

Sáng ngày 20/3/2024, huyện Phong Điền long trọng tổ chức Lễ phát động trồng cây lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (ảnh). Đây là công trình do Hội Nông dân huyện phối hợp với UBND xã Nhơn Nghĩa tổ chức phát động trồng mai vàng trên tuyến đường Vàm Xáng – Ba Láng có chiều dài hơn 1.000m để hưởng ứng hưởng ứng thực hiện chương trình “Trồng một tỷ cây xanh” do Chính phủ phát động.
Tham dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Vũ Phương, UV. Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; đồng chí Trịnh Văn Châu Nhân, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; Đào Ngọc Chi, UV. Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Bí thư Huyện ủy Phong Điền; đồng chí Trần Lê Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Điền; đồng chí Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, UBND, Trưởng khối vận các xã, thị trấn và hơn 150 cán bộ hội viên nông dân và người dân tham dự.
Sau Lễ phát động, toàn thể cán bộ, Hội viên nông dân và người dân ra quân thực hiện trồng 1.000 cây mai trên tuyến đường Vàm Xáng – Ba Láng, tổng kinh phí trên 30 triệu đồng. Mô hình trồng mai vàng trên tuyến đường giao thông nông thôn nhằm khôi phục truyền thống trồng mai, chơi mai cảnh của người dân, từ đó đưa phong trào này trở thành phong trào trọng điểm, tăng thu nhập, góp phần tạo điểm nhấn về cảnh quan, thân thiện với môi trường.
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Ủy viên. BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kêu gọi: “Thông qua buổi Lễ phát động, thời gian tới UBND các xã, thị trấn phối hợp với Hội Nông dân tích cực hưởng ứng và triển khai thực hiện trồng ít nhất 1 “Tuyến đường mai vàng” tại địa phương, đơn vị, thể hiện vai trò, trách nhiệm của nông dân trong việc quảng bá, nâng tầm giá trị cây mai vàng đặc trưng của Phong Điền, đồng thời hiện thực hóa sáng kiến trồng Một tỷ cây xanh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện thật sự trở thành phong trào rộng khắp, tạo cho diện mạo nông thôn không ngừng khởi sắc, để sớm đưa huyện Phong Điền trở thành đô thị sinh thái theo Nghị quyết số 07-NQ/TU ngày 27/12/2016 của Thành ủy Cần Thơ và Nghị quyết số 05-NQ/HU ngày 25/6/2021 của Huyện ủy Phong Điền về phát triển khu đô thị sinh thái trong thời gian tới.
Quốc Tuấn
Hội Nông dân huyện Phong Điền