Hoạt động hội - Huyện Phong Điền

Trao “Mái ấm nông dân”

Hội Nông dân huyện Phong Điền cùng Hội Nông dân xã Nhơn Nghĩa làm lễ trao “Mái ấm nông dân” cho hộ ông Nguyễn Văn Thơ.

Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Phong Điền cùng Hội Nông dân xã Nhơn Nghĩa làm lễ trao “Mái ấm nông dân” cho hộ ông Nguyễn Văn Thơ, ngụ ấp Nhơn Thành, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ, vào ngày 2/6/2021.
Vợ chồng ông Nguyễn Văn Thơ 70 tuổi, thuộc hộ nghèo, sống neo đơn vì 2 người con của ông đã lập gia đình và đi làm ăn xa. Những năm qua, gia đình ông sống trong căn nhà tạm bợ, dột nát. Trước hoàn cảnh khó khăn của hộ ông Nguyễn Văn Thơ, Hội Nông dân huyện Phong Điền trích 40 triệu đồng từ nguồn quỹ vận động xây dựng “Mái ấm nông dân” năm 2021 và vận động các đoàn thể khác đóng góp xây dựng nhà mới cho gia đình ông Nguyễn Văn Thơ trị giá 80 triệu đồng. Sau một thời gian thi công, ngôi nhà có tổng diện tích 90 mét vuông, mái lợp tôn, vách tường, nền lát gạch men… đã hoàn thành bàn giao và đưa vào sử dụng.
Việc vận động kinh phí xây dựng nhà mới cho hội viên nông dân nghèo có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm của các ngành, đoàn thể giúp cho gia đình ông Nguyễn Văn Thơ có ngôi nhà mới khang trang, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
Nguyễn Thị Nhính
Hội Nông dân huyện Phong Điền