Hoạt động hội - Huyện Phong Điền

Hội Nông dân xã Mỹ Khánh phát động thi đua năm 2024

Sáng ngày 23/2/2024, Hội Nông dân xã Mỹ Khánh (huyện Phong Điền) tổ chức Hội nghị phát động phong trào thi đua năm 2024 và ký kết thi đua giữa các Chi hội (ảnh).
Năm 2024, Hội Nông dân xã Mỹ Khánh tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức, nội dung hoạt động theo hướng sâu sát cơ sở, cụ thể, thiết thực, phù hợp, hiệu quả. Theo đó, Ban Thường vụ đề ra các chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân, đồng thời cụ thể hóa giao ước thi đua công tác Hội và phong trào nông dân, giao chỉ tiêu cho Chi hội thực hiện trong năm 2024.
Tại Hội nghị, Hội Nông dân xã đã tập trung vào các nội dung chính như: Phối hợp triển khai và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tiếp tục tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng, những nguyện vọng chính đáng của hội viên, nông dân nhằm hạn chế tình trạng hội viên, nông dân khiếu kiện đông người, vượt cấp. Đồng thời, đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức hội nông dân. Nâng cao hiệu quả của Quỹ hỗ trợ nông dân, gắn với ứng dụng khoa học kỹ thuật. Bên cạnh đó, Hội tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt của hội nông dân trong thực hiện xây dựng nông thôn kiểu mẫu và nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Năm 2024, Hội phấn đấu thành lập mới ít nhất 1 chi hội và tổ hội nghề nghiệp; phát triển mới 100 hội viên; xây dựng 1 mô hình an ninh trật tự và hướng dẫn thành lập mới 1 hợp tác xã hoặc tổ hợp tác; vận động xây dựng Quỹ Hỗ trợ nông dân và thu Hội phí theo chỉ tiêu được giao; phối hợp tư vấn, dịch vụ hỗ trợ nông dân, tiêu thụ sản phẩm. Mặt khác, nâng cao chất lượng giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Nhân rộng những mô hình tốt, cách làm sáng tạo, những tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực; biểu dương gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến và nhân tố mới, tạo không khí thi đua sôi nổi và sức lan tỏa trong cán bộ, hội viên, nông dân.
Trần Quốc Tuấn
Hội nông dân huyện Phong Điền