Hoạt động hội - Huyện Vĩnh Thạnh

Giải ngân 210 triệu đồng từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân do Hội Nông dân xã Thạnh Thắng vận động

Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh phối hợp với Hội Nông dân xã Thạnh Thắng tổ chức giải ngân 210 triệu đồng cho 7 hộ hội viên nông dân để thực hiện dự án sản xuất lúa giống tại ấp B1, xã Thạnh Thắng (ảnh). Đây là nguồn vốn do Hội Nông dân xã Thạnh Thắng vận động.
Thời gian qua, các thành viên trong Tổ hợp tác “sản xuất lúa giống” làm ăn rất hiệu quả, nhưng thiếu vốn để mở rộng sản xuất. Qua khảo sát thực tế cho thấy hiệu quả sản xuất lúa giống và nhu cầu vốn của bà con nông dân trong Tổ hợp tác, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh phối hợp với Hội Nông dân xã Thạnh Thắng thống nhất xét cho vay nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân 210 triệu đồng để phát triển sản xuất.
Ông Nguyễn Hữu Tín, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh, cho biết, nhờ vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân nên 7 hộ có vốn để đầu tư thêm phát triển sản xuất lúa giống, giải quyết hơn 10 lao động nông thôn có việc làm thường xuyên, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống cho bà con nông dân ấp B1. Thời gian tới, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện sẽ chỉ đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn tiếp tục khảo sát, xem xét cho vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân đối với các tổ Hội Nông dân nghề nghiệp, tổ hợp tác làm ăn hiệu quả của xã theo khả năng nguồn vốn hiện có; thường xuyên kiểm tra để nâng cao chất lượng, tính hiệu quả của dự án vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân.
Nguyễn Văn Út
Hội Nông dân thành phố