Hoạt động hội - Huyện Vĩnh Thạnh

Hội Nông dân xã Thạnh Tiến tổ chức Hội thảo kỹ thuật sử dụng thuốc trên lúa

Ngày 23/12/2023, Hội Nông dân xã Thạnh Tiến, huyện Vĩnh Thạnh phối hợp Công ty Syngenta tổ chức Hội thảo kỹ thuật sử dụng thuốc trên lúa cho 150 hội viên nông dân trên địa bàn xã (ảnh).
Ông Phạm Thành Trung, Chủ tịch Hội Nông dân xã Thạnh Tiến cho biết, hiện nay vụ lúa Đông Xuân 2023-2024 trên địa bàn xã có tuổi sinh trưởng từ 1 tháng đến hơn 1 tháng tuổi, lúa đang phát triển tốt, ít sâu bệnh. Tại buổi hội thảo, các kỹ sư nông nghiệp và cán bộ kỹ thuật Công ty Syngenta hướng dẫn 150 hội viên nông dân kỹ thuật sử dụng thuốc phun trên lúa, tỷ lệ thuốc, cách phát hiện bệnh, cách phòng, trừ bệnh và hướng dẫn, giới thiệu các loại thuốc mới cho nông dân. Đây là việc làm rất tốt, giúp nông dân biết cách phun thuốc, phát hiện bệnh trên lúa và phòng, trừ kịp thời, hiệu quả.
Hằng năm, Hội Nông dân xã Thạnh Tiến phối hợp với Công ty Syngenta tổ chức khoảng 3 cuộc Hội thảo kỹ thuật sử dụng thuốc trên lúa cho trên 500 hội viên nông dân của xã vào đầu vụ lúa.
Nguyễn Văn Út
Hội Nông dân thành phố