Hoạt động hội - Huyện Cờ Đỏ

Ra mắt mô hình Hố chứa vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật

Hội Nông dân xã Trung An (huyện Cờ Đỏ) phối hợp với Chi bộ, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể ấp Thạnh Lợi 1 vừa ra mắt mô hình Hố chứa vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên tuyến đường rạch Xẻo Môn, ấp Thạnh Lợi 1 (ảnh). Đây là một trong những hoạt động trong Kế hoạch số 02-KH/DVĐU ngày 19/01/2023 của Khối Dân vận Đảng uỷ xã Trung An về việc phát động phong trào thi đua xây dựng mô hình “Dân vận khéo” năm 2023, Kế hoạch số 05-KH/HNDX ngày 20/02/2023 của Hội Nông dân xã Trung An về việc xây dựng mô hình “Dân vận khéo” năm 2023 và Chương trình “Môi trường sạch – Cuộc sống xanh”.
Thời gian qua, Hội Nông dân xã Trung An phối hợp với Chi bộ, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể ấp Thạnh Lợi 1 tiến hành khảo sát, mời bà con nhân dân sinh sống và canh tác lúa, trồng hoa màu và cây ăn trái trên tuyến đường này để bàn bạc tiến hành thực hiện. Với chiều dài tuyến đường là 900m, có 29 hộ dân sinh sống và canh tác lúa, trồng hoa màu và cây ăn trái trên tuyến đường. Số lượng mô hình gồm 5 hố chứa vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật, chất liệu xây dựng bằng gạch, bê tông diện tích mỗi hố chiều ngang 9 cm, dài 9 cm có gắn bảng mô hình hố chứa vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật. Thời gian thực hiện 2 ngày, với 5 nhân công tham gia thực hiện. Tổng kinh phí thực hiện 5 triệu đồng, trong đó Hội Nông dân xã hỗ trợ 3,8 triệu đồng và vận động nhân dân đóng góp 1,2 triệu đồng. Để có người quản lý mô hình này, vừa qua đã họp dân bầu chọn 3 người làm tổ quản lý mô hình. Đồng thời, Hội Nông dân xã cũng đã ra quyết định công nhận mô hình và tổ quản lý mô hình theo quy định. Đây cũng là mô hình được Hội Nông dân xã đăng ký tham gia mô hình “Dân vận khéo” tại huyện Cờ Đỏ năm 2023.
Trước đó, Hội Nông dân xã cũng đã tăng cường công tác thông tin tuyên truyền kịp thời cho nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường xanh – sạch – đẹp tại địa bàn dân cư, nhất là việc thu gom vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng, góp phần hạn chế việc ô nhiễm môi trường, đồng thời thực hiện phong trào vệ sinh, môi trường nâng cao sức khỏe nhân dân.
Minh Lâm
Hội Nông dân xã Trung An