Hoạt động hội - Huyện Cờ Đỏ

Sẵn sàng tổ chức Đại hội điểm Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ

Lãnh đạo Hội Nông dân thành phố Cần Thơ kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ, nhiệm kỳ 2023-2028.

Trong những ngày này Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ đang tích cực chuẩn bị tốt các điều kiện, sẵn sàng cho Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Hội Nông dân thành phố chọn tổ chức Đại hội điểm cấp quận, huyện để đánh giá, rút kinh nghiệm trước khi triển khai tổ chức trong toàn thành phố. Đồng thời, đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của các cấp Hội và hội viên nông dân, Đại hội sẽ tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ qua, xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Ngày 14/10/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy có Công văn số 526-CV/HU chỉ đạo tổ chức Đại hội Hội Nông dân huyện và cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028, theo đó yêu cầu các cấp uỷ chỉ đạo Ban Chấp hành Hội Nông dân cùng cấp quán triệt sâu rộng Công văn số 592-CT/TU, ngày 23/9/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện đã phối hợp với cấp ủy cơ sở chỉ đạo thành công đại hội Hội Nông dân ở cơ sở. Sau Đại hội cấp cơ sở, Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện đã họp rút kinh nghiệm, khắc phục một số tồn tại, hạn chế từ đại hội cấp cơ sở. Qua đó, có hướng khắc phục để tổ chức Đại hội Hội Nông dân cấp huyện thành công tốt đẹp.
Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra 2 ngày (ngày 5 và 6/4/2023), với chủ đề: “Đoàn kết – Đổi mới – Phát triển”. Đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội Hội Nông dân huyện được hoàn thành. Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện đã chuẩn bị xong dự thảo báo cáo công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018-2023; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2023-2028; báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành; các Đề án nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, chức danh chủ tịch, Phó chủ tịch; Đề án nhân sự đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Hội nông dân thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028. Công tác tuyên truyền được Hội Nông dân huyện phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy xây dựng kế hoạch tập trung vào tuyên truyền các chủ trương của Đảng, hoạt động của Hội, các mô hình, điển hình, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản xuất kinh doanh trong cán bộ, hội viên, nông dân. Phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện xây dựng video clip tuyên truyền đại hội, xây dựng 04 pano, 120 băng-gôn. Nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội Nông dân các cấp, Hội Nông dân huyện đã vận động xây dựng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở 2 căn “Mái ấm nông dân”, 13 công trình chào mừng đại hội, với tổng kinh phí 175,5 triệu đồng.
Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ, nhiệm kỳ 2023-2028 có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đại hội thể hiện vai trò to lớn của giai cấp nông dân trong giai đoạn hiện nay, tiếp tục đẩy mạnh việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và Hội Nông dân thành phố và sự chuẩn bị chu đáo của các cấp Hội Nông dân trong toàn huyện, tin rằng Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện Cờ Đỏ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên và nông dân trong toàn huyện phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp nông dân Việt Nam tự lực, tự cường, sáng tạo, đoàn kết một lòng xây dựng quê hương Cờ Đỏ ngày càng giàu đẹp, văn minh, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.
Nguyễn Huỳnh Hiếu
Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ