Hoạt động hội - Huyện Cờ Đỏ

Hội Nông dân xã Trung An khánh thành 4 công trình, phần việc chào mừng Đại hội các cấp

Hội Nông dân xã Trung An phối hợp với Chi bộ, Ban nhân dân ấp Thạnh Lộc 1 và ấp Thạnh Lộc 2 khánh thành cầu Ngã Cạy 2.

Hội Nông dân xã Trung An (huyện Cờ Đỏ) vừa tổ chức lễ khánh thành 4 công trình, phần việc chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Cần Thơ lần thứ X, tiến tới Đại hội đại biểu Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028; kỷ niệm 20 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương và 20 năm thành lập huyện Cờ Đỏ.
Thực hiện Kế hoạch số 125-KH/HNDH ngày 10/01/2023 của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ về phát động phong trào thi đua năm 2023, ngay từ đầu năm 2023, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Trung An xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua trong toàn hệ thống Hội tại ở cơ sở. Theo đó, Hội Nông dân xã đăng ký thực hiện 4 công trình, phần việc. Đó là Hội Nông dân xã phối hợp với Chi bộ, Ban nhân dân ấp Thạnh Lộc 1 và ấp Thạnh Lộc 2 bắc mới 1 cây cầu Ngã Cạy 2 với chiều dài 44m, tổng kinh phí 400 triệu đồng; trong đó, 67 hội viên, nông dân và nhân dân đóng góp 365 triệu đồng và 15 ngày công lao động. Bên cạnh, Hội Nông dân xã còn phối hợp với Chi bộ, Ban nhân dân ấp Thạnh Lợi thực hiện công trình sửa chữa, nâng cấp đường giao thông nông thôn tuyến đường rạch Trà Ếch, với chiều dài 1.735 m, tổng kinh phí 20,15 triệu đồng do hội viên, nông dân và nhân dân trong ấp đóng góp và 13 ngày công lao động. Hội phối hợp với Chi bộ, Ban nhân dân ấp Thạnh Lộc 2 trải cát núi và dậm vá tuyến đường giao thông nông thôn rạch Trà Ếch thuộc ấp Thạnh Lộc 2, chiều dài 2.150m, tổng kinh phí 30.500.000 đồng do hội viên, nông dân và nhân dân trong ấp đóng góp và 5 ngày công lao động. Đồng thời, Hội phối hợp Chi bộ, Ban nhân dân ấp Thạnh Lợi 1 xây dựng 5 hố chứa vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng” thuộc tuyến rạch Xẻo Môn, ấp Thạnh Lợi 1, tổng kinh phí 5 triệu đồng; trong đó, Hội Nông dân xã hỗ trợ 3,8 triệu đồng, nhân dân đóng góp 1,2 triệu đồng. Đến nay, các công trình, phần việc trên đã hoàn thành đưa vào sử dụng.
Minh Lâm
Hội Nông dân xã Trung An