Hoạt động hội - Huyện Cờ Đỏ

Chi Hội Nông dân ấp 7, xã Thới Hưng (huyện Cờ Đỏ) tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2023 – 2028

Chi Hội Nông dân ấp 7, xã Thới Hưng (huyện Cờ Đỏ) vừa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028 (ảnh). Đây là đại hội được Hội Nông dân xã Thới Hưng chọn tổ chức đại hội điểm rút kinh nghiệm.
Về dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Trần Thị Thiên Thư, UVBCH Trung ương Hội, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Cần Thơ; Lê Minh Phúc, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Từ Thanh Hải, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ; cùng lãnh đạo Đảng uỷ, Hội Nông dân xã; các đồng chí Chi hội trưởng Chi Hội Nông dân được chọn làm điểm chỉ đạo của Hội Nông dân các xã, thị trấn, trên địa bàn huyện Cờ Đỏ và hội viên Chi Hội Nông dân ấp 7.
Nhiệm kỳ qua, Chi Hội Nông dân ấp 7 đã thực hiện Nghị quyết đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu đề ra, nổi bật: Tổ chức tuyên truyền được 126 cuộc cho 3.782 hội viên nông dân; kết nạp 126 hội viên; xây dựng được 1 Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp, 1 Chi Hội Nông dân nghề nghiệp trồng mãng cầu; vận động ra mắt 01 Hợp tác xã Rượu mãng cầu; đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, định dạng vùng trồng, cấp mã QR cho mãng cầu Thới Hưng, sản phẩm rượu mãng cầu được xét OCOP 4 sao; xét đạt 1.124 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp; tham gia, đóng góp thực hiện nhiều công trình phần việc cho phong trào xây dựng nông thôn mới của địa phương; tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, đảm bảo quốc phòng, an ninh.
Đại hội đã bầu ra được Ban Chấp hành khóa mới, gồm 5 đồng chí, bầu Chi hội trưởng, chi Hội phó. Đồng chí Ngô Văn Ngọc tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chi hội trưởng, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Nhiệm kỳ 2023 – 2028, Chi Hội Nông dân ấp 7 phấn đấu thực hiện vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra, góp phần cùng địa phương xây dựng thành công xã Thới Hưng đạt xã Nông thôn mới kiểu mẫu.
Nguyễn Huy Hoàng
Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ