Hoạt động hội - Huyện Cờ Đỏ

Hội Nông dân xã Đông Hiệp hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản mùa dịch COVID-19

Hội Nông dân xã Đông Hiệp (huyện Cờ Đỏ) hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản.

Thời điểm này, trên địa bàn thành phố Cần Thơ nói chung và huyện Cờ Đỏ nói riêng bước vào vụ thu hoạch chính của nhiều loại nông sản, trong đó các loại trái cây theo mùa. Dịch bệnh COVID-19 lại đang diễn biến phức tạp, trong khi đó các loại trái cây, đặc biệt là xoài, không thể bảo quản lâu, việc tiêu thụ cần được đẩy mạnh để tránh tình trạng nông sản bị ùn ứ, thối hỏng.
Được sự hỗ trợ của lãnh đạo Hội Nông dân thành phố Cần Thơ, sự quan tâm của Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ, Đảng ủy xã Đông Hiệp và sự phối hợp của chính quyền địa phương, Hội Nông dân xã Đông Hiệp đã hỗ trợ 4 hộ nông dân tiêu thụ trên 10 tấn xoài tượng da xanh (xoài Đài Loan) với giá 2.000 đồng/ký. Nhờ vậy, bà con nông dân có nguồn vốn tái tạo lại vườn cây ăn trái cho vụ kế tiếp.
Đây là hoạt động ý nghĩa, nhân văn nhằm giúp nông dân tiêu thụ nông sản, giảm bớt khó khăn, thiệt hại do tác động của dịch COVID-19 (đầu ra cho các mặt hàng nông sản gặp nhiều khó khăn).
Đặng Phương Hồng
Chủ tịch Hội Nông dân xã Đông Hiệp