Hoạt động hội - Huyện Cờ Đỏ

Tổng kết Dự án “nuôi ba ba thương phẩm” từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Cờ Đỏ

Hội Nông dân xã Thạnh Phú vừa tổng kết Dự án “nuôi ba ba thương phẩm” từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Cờ Đỏ. Đây là dự án nằm trong chương trình thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/HU ngày 29/4/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy Cờ Đỏ về đẩy mạnh phát triển bền vững kinh tế tập thể và kinh tế vườn huyện Cờ Đỏ giai đoạn 2020 – 2025, định hướng đến năm 2030 và đánh giá hiệu quả sử dụng nguồn vốn ngân sách huyện cấp cho Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện xây dựng Mô hình 673 trên địa bàn huyện.
Ông Phùng Quốc Thái, Chủ tịch Hội Nông dân xã Thạnh Phú, báo cáo tổng kết Dự án “nuôi ba ba thương phẩm” từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Cờ Đỏ. Tổ hợp tác nuôi Ba Ba “Tài Lợi” thành lập vào ngày 4/12/2020 có 7 thành viên. Các thành viên đều có cùng ngành nghề và có kinh nghiệm nuôi ba ba thương phẩm. Qua 2 năm thực hiện Dự án “nuôi ba ba thương phẩm” và trong quá trình thả nuôi, tổ hợp tác được Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ hỗ trợ tập huấn khoa học kỹ thuật. Kết quả, Tổ hợp tác đã thu hoạch được 18.500 con với tổng số tiền 1,329 tỷ đồng, đạt lợi nhuận 647,5 triệu đồng. Bình quân mỗi con bán được 71.800 đồng/con, lợi nhuận 35.000 đồng/con.
Nguyễn Huỳnh Hiếu
Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ