Phong trào nông dân

Thành lập chi, tổ Hội nghề nghiệp làm vườn ấp Nhơn Khánh A

Hội Nông dân xã Nhơn Nghĩa (huyện Phong Điền) vừa thành lập chi, tổ Hội nghề nghiệp làm vườn ấp Nhơn Khánh A (ảnh).
Chi, tổ Hội nghề nghiệp làm vườn ấp Nhơn Khánh A có 15 thành viên tham gia, sản xuất trên 5,8 ha, trong đó có các loại cho giá trị kinh tế cao, như: sầu riêng, dâu, mít, chanh, cam mật… Các loại cây trên được trồng từ 3 đến 7 năm, đang cho thu hoạch và mang lại hiệu quả kinh tế ổn định cho các tổ viên, ước tính doanh thu mỗi năm khoảng 100 – 200 triệu đồng/ha. Việc thành lập chi, tổ Hội giúp các thành viên tham gia nâng cao chất lượng, sản lượng trái cây theo hướng chuyên canh, hỗ trợ kỹ thuật cho nhau, đưa khoa học công nghệ vào sản xuất, hỗ trợ vốn xoay vòng giúp các tổ viên chuyển đổi hiệu quả từ vườn tạp sang vườn cây ăn trái có giá trị kinh tế cao, tạo ra trái cây sạch, an toàn, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, nhằm tìm đầu ra ổn định cho nhà vườn. Tại buổi ra mắt chi, tổ Hội đã thông qua kế hoạch và phương hướng hoạt động, tổ chức, quản lý.
Dịp này, Hội Nông dân xã Nhơn Nghĩa cũng thành lập 2 mô hình “Tổ hội nghề nghiệp làm vườn ấp Nhơn Khánh A” từ 15 thành viên của chi Hội nghề nghiệp làm vườn ấp Nhơn Khánh A, nhằm giúp công tác quản lý, trao đổi kỹ thuật cho tổ hội được hiệu quả, thuận lợi, hỗ trợ sâu sát cho chi Hội nghề nghiệp làm vườn ấp Nhơn Khánh A được hiệu quả cao hơn.
Trần Quốc Tuấn
Hội Nông dân huyện Phong Điền