Hoạt động hội - Huyện Cờ Đỏ

Tổ chức lớp sơ cấp nghề trồng rau màu cho hội viên nông dân xã Đông Hiệp

Hội Nông dân xã Đông Hiệp vừa phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Cờ Đỏ, Phòng Lao động và Thương binh huyện Cờ Đỏ tổ chức lớp sơ cấp nghề về kỹ thuật trồng rau, màu cho 35 học viên, là thành viên Tổ hợp tác trồng màu dưới chân ruộng và hội viên nông dân trên địa bàn xã (ảnh).
Tại lớp học, các học viên sẽ được cung cấp nội dung kiến thức của phần lý thuyết và thực hành về kỹ thuật trồng rau (như cách lên bờ liếp, đặt luống, gieo hạt, cách sử dụng, liều lượng phân, thuốc hiệu quả….). Từ đó học viên có thể áp dụng kiến thức phục vụ nhu cầu cần thiết hiện nay về sử dụng rau an toàn trong sinh hoạt, xây dựng mô hình trồng rau sạch, sản xuất phù hợp với hướng phát triển kinh tế tại địa phương.
Việc dạy nghề và xây dựng mô hình sau học nghề cho lao động tại địa phương là hết sức quan trọng, vừa tạo điều kiện cho hội viên nâng cao nhận thức về nghề, sau học nghề, vừa góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập nhằm mục tiêu xóa đói giảm nghèo và phát triển nghề bền vững tại địa phương.
Bùi Sơn Tùng
Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Đông Hiệp