Hoạt động hội - Quận Thốt Nốt

Đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội phường Trung Kiên năm 2023

Cấp ủy, chính quyền phường Trung Kiên vừa tổ chức đối thoại với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn năm 2023. Đến dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Lê Minh Khôi, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; Lê Thanh Tùng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường; Nguyễn Thanh Trí, Ủy viên Thường vụ, Trưởng khối Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường; Nguyễn Thị Thanh Oanh, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; cùng 65 đoàn viên, hội viên dự (ảnh).
Hội nghị đối thoại lần này có ý nghĩa đặc biệt, tạo cơ hội cho người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cán bộ, công chức được lắng nghe, giải đáp trực tiếp các ý kiến, nguyện vọng của nhân dân; từ đó, nâng cao nhận thức đối với việc phát huy dân chủ, tăng cường tiếp xúc, đối thoại với nhân dân; đồng thời, giúp người dân nhận thức về quyền làm chủ sâu sắc, toàn diện hơn; góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội , giải quyết các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở, giảm mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, không để phát sinh “điểm nóng” trên địa bàn.
Tại buổi hội nghị đã có 8 ý kiến, 11 vấn đề chung quanh về môi trường, xây dựng mặt cứng giao thông, điều kiện đi nghĩa vụ quân sự về muốn trở thành đảng viên, quyền lợi khi được vào đảng, chế độ chính sách đối với chi hội khu vực, vấn đề vay vốn hỗ trợ tạo việc làm cho hội viên, vấn đề tiêu thụ nông sản sau thu hoạch… Các câu hỏi, kiến nghị của người dân đã được lãnh đạo phường trực tiếp trả lời. Về cơ bản, nhân dân đồng thuận với giải đáp của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền. Đồng thời cũng ghi nhận 1 số ý kiến vượt thẩm quyền kiến nghị lên cơ quan chức năng tiếp tục giải quyết.

Nguyễn Hữu Trí
Chủ tịch Hội Nông dân phường Trung Kiên