Hoạt động hội - Huyện Cờ Đỏ

Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ phát động trồng cây xanh, tham gia bảo vệ môi trường nông thôn

Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ vừa tổ chức lễ phát động trồng 500 cây hoa quỳnh, tham gia bảo vệ môi trường nông thôn tại tuyến đường (chiều dài 1.500m) thuộc ấp 7, xã Thới Hưng (ảnh). Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền xã Thới Hưng nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tiến tới xã nông thôn mới kiểu mẫu.
Phong trào trồng cây không những trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống, mà còn mang lại lợi ích to lớn về kinh tế – xã hội. Trồng cây đã góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Để làm theo lời Bác “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” và góp phần thực hiện Đề án trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động, hàng năm, các cấp Hội Nông dân trong huyện đã phát động phong trào trồng và chăm sóc “hàng cây nông dân”, xây dựng mô hình “vườn kiểu mẫu”. Kết quả hàng năm, Hội đã phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể địa phương trồng mới cây xanh các loại trên các tuyến đường trên địa bàn huyện.
Trong thời gian tới, Hội Nông dân huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích ý nghĩa của việc trồng cây xanh; phát động tới cán bộ, hội viên nông dân trong toàn huyện phong trào trồng cây xanh. Cụ thể: Hàng năm, Hội Nông dân các xã tổ chức được ít nhất một hoạt động trồng cây tập trung; mỗi cơ sở Hội trồng mới hoặc chăm sóc được ít nhất một hàng cây nông dân, mỗi hội viên nông dân trồng ít nhất một cây xanh làm công trình để chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (01/01/2004 – 01/01/2024). Sau khi trồng phải tổ chức chăm sóc, bảo vệ để cây trồng phát triển tốt, đưa phong trào nhà nhà trồng cây, người người trồng cây đi vào chiều sâu và có tính bền vững, trở thành những tấm gương sáng cho các thế hệ sau tiếp nối giá trị truyền thống, tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường sinh thái, tạo nên sức mạnh đoàn kết trong việc chống lại biến đổi khí hậu.
Nguyễn Huỳnh Hiếu
Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ