Hoạt động hội - Huyện Cờ Đỏ

Giải ngân 500 triệu đồng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố

Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ tổ chức giải ngân dự án vay từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố cho hộ hội viên nông dân xã Đông Hiệp. Chứng kiến buổi giải ngân có bà Trần Thị Thiên Thư, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố và các ông, bà trong Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố Cần Thơ, lãnh đạo Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đông Hiệp và 10 hộ hội viên thuộc Tổ hợp tác Trồng cây ăn trái Hữu Thạnh được vay vốn (ảnh).
Với tổng số vốn vay là 500 triệu đồng để thực hiện dự án Thâm canh và chăm sóc vườn cây ăn trái tại xã, thời hạn vay là 24 tháng. Được tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ của Hội, giúp cho các hộ hội viên nông dân có thêm nguồn vốn để mở rộng quy mô sản xuất, củng cố niềm tin, tạo công ăn việc làm tại chỗ cho hội viên nông dân phát triển kinh tế hộ gia đình.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi giải ngân bà Trần Thị Thiên Thư, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố, đã giao nhiệm vụ cho Hội Nông dân xã và các hộ hội viên trong Tổ hợp tác được vay vốn, thực hiện, sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, đạt hiệu quả kinh tế cao, trả gốc và phí đúng kỳ hạn; tích cực hỗ trợ hội viên, xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế Tổ hợp tác, nâng quy mô sản xuất và sản xuất hàng hóa; phát triển ngành nghề; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới; đồng thời xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích tham gia xây dựng nông thôn mới, nhằm nâng cao vai trò, vị thế của Hội trong tình hình mới.
Bùi Sơn Tùng
Hội Nông dân xã Đông Hiệp