Góp ý văn kiện Đại hội điểm Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 10/3/2023, đồng chí Nguyễn Vũ Phương, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Cần Thơ chủ trì cuộc họp góp ý văn kiện Đại hội điểm Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Cùng dự họp có các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố; đồng chí Lê Minh Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Cờ Đỏ và Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ (ảnh).
Đại hội điểm Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ sẽ được tổ chức vào ngày 5 và 6/4/2023 tại Hội trường Huyện ủy Cờ Đỏ. Tại cuộc họp góp ý, các đại biểu cơ bản nhất trí về tiêu đề, nội dung, bố cục của văn kiện Đại hội điểm Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ nhiệm kỳ 2023 – 2028; đồng thời đóng góp các ý kiến xây dựng vào dự thảo văn kiện Đại hội và công tác tổ chức. Trong đó, công tác nhân sự phải thực hiện theo đúng quy trình, quy định; báo cáo nhiệm kỳ 2018 – 2023 cần ngắn ngọn, súc tích; thời gian tổ chức đại hội; công tác bầu cử, cơ cấu ngành đối với ban chấp hành hội, số lượng đại biểu được phân bổ đi dự cấp trên. Công tác tổ chức đại hội cần chuẩn bị chu đáo, khánh tiết và thời gian cần đảm bảo.
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Vũ Phương, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố yêu cầu văn kiện đại hội cần xem xét, sửa chữa cho phù hợp trên cơ sở các góp ý của các thành viên tham dự cuộc họp; phân công cụ thể công việc cho các thành viên đảm bảo tổ chức đại hội trang trọng, chu đáo; báo cáo chính trị cần có số liệu so sánh cụ thể; nhân sự ban chấp hành xem xét lại cơ cấu cho phù hợp. Đồng thời, đề nghị Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ báo cáo cấp ủy cùng cấp; hoàn chỉnh văn kiện, đề án nhân sự đại hội để trình Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố phê duyệt vào ngày 15/3/2023, cuối tháng 3/2023 chạy thử toàn bộ chương trình đại hội (cả 2 phiên) để tổng duyệt hoàn chỉnh trước khi tổ chức đại hội chính thức.
Nguyễn Văn Út
Hội Nông dân thành phố