Cán bộ, hội viên, nông dân thành phố đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và không quên nhiệm vụ

Bà Lê Thị Hoa, UVBTV, Trưởng Ban Kinh tế – Xã hội và Quỹ Hỗ trợ nông dân, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân thành phố tặng quà Tết nguyên cán bộ lãnh đạo Hội.

Để tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn thành phố Cần Thơ vui xuân, đón mừng năm mới và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, Ban Biên tập Website xin trích đăng nội dung chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Cần Thơ về việc đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, như sau:
Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Cần Thơ đề nghị các cấp Hội Nông dân thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và không quên thực hiện nhiệm vụ của Hội, đó là:
– Tuyên truyền sâu, rộng các quy định của Đảng, Nhà nước, của Thành ủy Cần Thơ về tổ chức đón Tết, nhất là Chỉ thị số 19-CT/TW ngày 18/11/2022 của Ban Bí thư “về việc tổ chức Tết Quý Mão năm 2023”, Chỉ thị số 22/CT-TTg ngày 23/12/2022 của Thủ tướng Chính phủ “Về tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm”; Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 27/12/2022 của Thành ủy Cần Thơ về tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.
– Tuyên truyền thực hiện tốt các quy định về an toàn giao thông; về phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch Covid-19 trong dịp Tết.
– Phối hợp thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên, nông dân; phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc trong việc vận động các mạnh thường quân, tổ chức, cá nhân hỗ trợ quà tết cho cán bộ, hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết.
– Tổ chức thăm hỏi, chúc Tết các đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo Hội Nông dân qua các nhiệm kỳ; cán bộ, hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ triển khai thực hiện phong trào “Tết Nhân ái”-Xuân Quý Mão năm 2023 với phương châm “Không có người nghèo, người khó khăn nào không nhận được quà Tết” theo chỉ đạo của Thành ủy Cần Thơ.
– Phối hợp với các ngành và địa phương hỗ trợ hội viên, nông dân sản xuất, kinh doanh các mặt hàng nông sản, hoa kiểng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.
– Phối hợp với ngành Nông nghiệp tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên, nông dân trong những ngày đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 thường xuyên thăm đồng, phòng trừ sâu bệnh, chăm sóc lúa, rau màu và vườn cây ăn trái.
– Các cấp Hội thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo tình hình Tết; phân công cán bộ trực bảo vệ cơ quan; nắm tâm tư, nguyện vọng và tình hình sản xuất của hội viên, nông dân báo cáo về Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố theo đúng thời gian quy định.

Nguyễn Văn Út
Ủy viên Ban Thường vụ Thành Hội