Hoạt động của hội

521 con em hội viên nông dân lên đường nhập ngũ

Ông Nguyễn Vũ Phương, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố (đứng thứ 6 từ trái qua) cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban Xây dựng đảng Thành ủy, quận Thốt Nốt tại buổi Lễ giao nhận quân tại quận Thốt Nốt năm 2023.

Sáng ngày 9/2/2023, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự các quận, huyện trên địa bàn thành phố Cần Thơ đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2023. Năm nay, thành phố Cần Thơ có 1.858 tân binh nhập ngũ trong các đơn vị Quân đội và Công an, trong đó có 521 tân binh là con em hội viên nông dân.
Theo đó, Hội Nông dân các cấp phối hợp với Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự, các ban ngành, đoàn thể cùng cấp vận động con em hội viên tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự; đồng thời, thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự với các chủ trương, kế hoạch của địa phương… cho các gia đình hội viên nông dân có con em trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Song song đó, các cấp Hội còn lồng ghép tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt chi, tổ Hội với các văn bản pháp luật quy định về trách nhiệm và hình thức xử phạt công dân không thực hiện nghĩa vụ quân sự, các chế độ chính sách ưu đãi của Nhà nước, địa phương đối với công dân nhập ngũ và gia đình… Qua đó, giúp con em hội viên nông dân nhận thức rõ hơn ý nghĩa và tầm quan trọng của việc khám tuyển đồng thời giáo dục ý thức, trách nhiệm của công dân về nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão vừa qua, các cấp Hội trực tiếp vận động 623 phần quà, trị giá 260 triệu đồng trao tặng cho con em hội viên nông dân; đồng thời, làm tốt công tác quản lý, thăm hỏi động viên thanh niên và gia đình để thanh niên an tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ thực hiện nghĩa vụ quân sự của mình góp phần cùng địa phương hoàn thành chỉ tiêu trên giao.
Hội Nông dân các cấp còn làm tốt việc nắm tâm tư, nguyện vọng, có những đề xuất phù hợp với Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự, chính quyền địa phương quan tâm, đảm bảo quyền lợi chính đáng, động viên, khuyến khích các thanh niên khác thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự trong những năm tiếp theo.
Huỳnh Trung Tuấn
(UVBCH, Chuyên viên Ban Xây dựng Hội,
Hội Nông dân thành phố Cần Thơ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *