Lãnh đạo Hội Nông dân thành phố Cần Thơ thăm mô hình kinh tế tập thể tại huyện Phong Điền

Ông Nguyễn Vũ Phương, Thành uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Cần Thơ (ảnh thứ 3 bên trái qua), cùng các Ban chuyên môn Thành Hội thăm mô hình chi Hội nông dân nghề nghiệp trồng sầu riêng ấp Nhơn Bình A, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền.

Đoàn công tác Hội Nông dân thành phố Cần Thơ do ông Nguyễn Vũ Phương, Thành uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, làm trưởng đoàn, đến thăm một số mô hình kinh tế tập thể làm ăn hiệu quả tại xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền vào trung tuần tháng 4/2022.
Theo lịch trình, đoàn thăm chi Hội nông dân nghề nghiệp “nuôi dê” tại ấp Nhơn Thọ 1, có 25 hộ thành viên, với tổng số dê giống là 148 con, diện tích chuồng nuôi mỗi hộ 16m2. Mô hình này do Hội Nông dân thành phố hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng để xây dựng chuồng, trại và mua dê giống. Tiếp tục đoàn đến thăm chi Hội nông dân nghề nghiệp “Trồng sầu riêng” tại ấp Nhơn Bình A, xã Nhơn Ái, tổng diện tích 17,1 ha với 39 thành viên tham gia. Tại đây, đoàn được thành viên chi Hội chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và vướng mắc như: quy mô sản xuất, chất lượng, giá trị và đầu ra sản phẩm…; đồng thời, kiến nghị các cấp Hội quan tâm hỗ trợ vốn, tập huấn khoa học kỹ thuật cho các thành viên chi Hội nuôi dê và trồng sầu riêng, để nâng cao chất lượng sản phẩm, tiến tới xây dựng hàng hóa đạt tiêu chuẩn cạnh tranh với thị trường trong và ngoài nước.
Ông Nguyễn Vũ Phương, Thành uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Cần Thơ đánh giá: Đây là 2 mô hình đạt hiệu quả cao, có sức lan tỏa rộng tại địa phương và một số quận, huyện lân cận trên địa bàn thành phố có thể áp dụng và nhân rộng mô hình này. Ông Nguyễn Vũ Phương đề nghị các Ban chuyên môn Hội Nông dân thành phố, Hội Nông dân huyện, xã cần quan tâm, tạo điều kiện hỗ vốn, kỹ thuật chăn nuôi và chăm sóc cây trồng cho các thành viên chi Hội nghề nghiệp nuôi dê và trồng sâu riêng. Đồng thời, ông nhắc nhỡ chi Hội thực hiện đúng quy chế hoạt động của chi Hội, thường xuyên nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ mới hướng tới xây dựng nhãn hiệu sản phẩm cho nông nhằm cạnh tranh với thị trường trong nước và xuất khẩu, góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội thành phố Cần Thơ năm 2022.
Phú Dũng
Hội Nông dân thành phố