Hội Nông dân thành phố Cần Thơ được khen thưởng sau 3 năm thực hiện Phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”

Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 – 2022.

Theo Quyết định số 3477/QĐ-UBND ngày 20 tháng 9 năm 2022 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ thì trong đợt sơ kết 3 năm thực hiện Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 – 2022, trên địa bàn thành phố có 23 tập thể và 11 cá nhân được trao tặng Bằng khen, trong đó có tập thể Hội Nông dân thành phố.
Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” do Thủ tướng Chính phủ phát động vào tháng 5 năm 2019 nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2019), 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Người.
Sau 3 năm triển khai trên địa bàn thành phố Cần Thơ, Phong trào thi đua đã tạo chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng và nâng cao ý thức tự tu dưỡng, rèn luyện đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức; tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính; phòng, chống tham nhũng. Từng bước xây dựng được hình ảnh đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tận tụy, gương mẫu, chuyên nghiệp, kỷ cương, trách nhiệm, tận tình, thân thiện, vì người dân phục vụ theo phương châm “4 xin, 4 luôn”: xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép; luôn mĩm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ”. Xây dựng phong cách ứng xử, kỹ năng giao tiếp chuẩn mực trong hoạt động công vụ, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua những việc làm cụ thể hàng ngày, trên mọi lĩnh vực công tác, kiến tạo nên môi trường làm việc có văn hóa và hiệu quả….
Thời gian tới, Phong trào thi đua sẽ tiếp tục được thành phố Cần Thơ quán triệt, triển khai sâu rộng từ thành phố đến quận, huyện, với hình thức phong phú, thiết thực, phù hợp với quy định của Đảng, Nhà nước và tình hình thực tiễn của từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Quá trình thực hiện Phong trào thi đua, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần kịp thời phát hiện nhân tố mới, mô hình mới, điển hình tiên tiến để tổng kết, nhân rộng và biểu dương, khen thưởng, tạo sự lan tỏa trong xã hội.
Phú Dũng
Hội Nông dân thành phố Cần Thơ