Nâng cao nhận thức và chuyển đổi tư duy cho nông dân

Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Cần Thơ phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức lớp tập huấn về nâng cao nhận thức và thay đổi tư duy cho 300 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn thành phố. Đến dự khai giảng có bà Trần Thị Thiên Thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Cần Thơ (ảnh); ông Nguyễn Tiến Cường, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.
Cán bộ, hội viên nông dân được các báo cáo viên được thông tin tổng quan về thực trạng và kết quả xây dựng nông thôn mới tại thành phố Cần Thơ; tổng quan Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), yêu cầu về hồ sơ đánh giá sản phẩm OCOP cấp huyện; một số giải pháp phát huy vai trò của các cấp Hội Nông dân Việt Nam trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới.
Trong đợt tập huấn này, Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố tổ chức 2 lớp, lớp đầu tiên tổ chức tập huấn cho 150 bộ, hội viên nông huyện Vĩnh Thạnh và huyện Cờ Đỏ; lớp thứ hai tổ chức tập huấn cho 150 cán bộ, hội viên nông dân huyện Thới Lai và huyện Phong Điền.
Khóa tập huấn nhằm giúp cho cán bộ, hội viên nông dân nâng cao kiến thức về việc xây dựng các mô hình liên kết, hợp tác trong sản xuất và kinh doanh nông nghiệp.
Lê Thị Hoa
Hội Nông dân thành phố