Hoạt động hội - Quận Thốt Nốt

Trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu rau an toàn Mương Ranh

Hội Nông dân quận Thốt Nốt vừa phối hợp với Hội Nông dân phường Thạnh Hoà cùng các ban, ngành chức năng có liên quan trao Giấy chứng nhận rau an toàn Mương Ranh (ảnh). Đến dự có ông Nguyễn Vũ Phương, Thành uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Cần Thơ.
Nhãn hiệu rau an toàn Mương Ranh do Hợp tác xã rau an toàn Phúc Thạnh làm chủ sở hữu, được Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận theo Quyết định số 29431/QĐ-SHTT ngày 13/4/2022. Hợp tác xã rau an toàn Phúc Thạnh được thành lập vào năm 2011, ngụ ở khu vực Phúc Lộc 3, phường Thạnh Hòa, có 13 thành viên tham gia sản xuất trên diện tích khoảng 7 ha, với các loại rau ăn lá, chủ lực là hẹ. Trung bình, mỗi ngày Hợp tác xã cung cấp ra thị trường khoảng 2-3 tấn rau các loại. Sản phẩm rau an toàn được tiêu thụ tại các chợ truyền thống, siêu thị, nhà hàng, công ty… trên địa bàn thành phố.
Việc được công nhận nhãn hiệu rau an toàn Mương Ranh là cơ hội để các hộ dân trong hợp tác xã mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng và gia tăng giá trị kinh tế của sản phẩm, bảo vệ lợi ích người tiêu dùng, từng bước quảng bá rộng rãi sản phẩm rau an toàn Mương Ranh nói riêng và phường Thạnh Hoà nói chung trên thị trường trong nước. Hiện nay, toàn phường Thạnh Hoà có trên 15 ha diện tích sản xuất rau an toàn.
Phát biểu tại buổi lễ trao giấy chứng nhận, ông Nguyễn Vũ Phương, Thành uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Cần Thơ, chỉ đạo nhiều giải pháp nhằm quản lý, phát triển tốt nhãn hiệu sản phẩm như: Tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương; ngành chuyên môn hướng dẫn hộ nông dân thực hiện quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tham gia sản xuất rau an toàn; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với việc duy trì và phát triển nhãn hiệu sản phẩm…
Nguyễn Diễm