Tập huấn “Hỗ trợ sau đào tạo cho các Hợp tác xã – Sử dụng Phương pháp huấn luyện”

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Cần Thơ vừa phối hợp với Công ty Tư vấn GFA và Dự án “Trung tâm đổi mới Sáng Tạo Xanh” (gọi là Dự án GIC) tổ chức khoá tập huấn đợt 2 với chủ đề “Hỗ trợ sau đào tạo cho các Hợp tác xã – Sử dụng Phương pháp huấn luyện” cho 16 học viên của 3 tỉnh, thành gồm: Sóc Trăng, Hậu Giang và thành phố Cần Thơ (ảnh).
Khóa tập huấn được tổ chức 3 ngày (từ ngày 18/7/2022 đến ngày 20/7/2022). Tham gia khoá tập huấn, các học viên được học các nội dung như: Tổ chức và quản lý hợp tác xã, hỗ trợ cho các hợp tác xã xây dựng chiến lược, lập kế hoạch kinh doanh, quản lý tài chính, marketing quảng bá sản phẩm. Từ đó, sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh, tăng thu nhập cho thành viên hợp tác xã.
Qua khoá tập huấn nhằm giúp các học viên trang bị các lý thuyết, phương pháp và các kỹ năng cơ bản cho các giảng viên nguồn. Trên cơ sở đó, các giảng viên có thể huấn luyện trực tiếp cho các hợp tác xã.
Trước đó, khóa tập huấn đợi 1 đã tổ chức tại tỉnh Hậu Giang, từ ngày 14/4/2022 đến ngày 23/4/2022.

Bùi Thanh Ngà
Ban Kinh tế -Xã hội và Quỹ Hỗ trợ nông dân