Hoạt động hội - Huyện Cờ Đỏ

HỘI NÔNG DÂN HUYỆN CỜ ĐỎ BÀN GIAO “MÁI ẤM NÔNG DÂN” NĂM 2022

Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ tổ chức bàn giao “Mái ấm nông dân” năm 2022 cho hộ ông Thạch Ca, chi Hội trưởng chi Hội Nông dân ấp Thới Xuân, xã Thới Đông vào ngày 29/6/2022. Đến dự lễ bàn giao “Mái ấm nông dân” có đồng chí Trần Thị Thiên Thư, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Cần Thơ cùng với lãnh đạo Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ, Chủ tịch Hội Nông dân xã Thới Đông (ảnh).
Sau 2 tháng thi công, căn nhà “Mái ấm nông dân” của ông Thạch Ca được hoàn thành và đưa vào sử dụng trên diện tích khoảng 50m2. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà gần 150 triệu đồng, trong đó Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ vận động hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại và ngày công lao động do gia đình đóng góp. Bàn giao căn nhà “Mái ấm nông dân” này, Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ đã hoàn thành 100% chi tiêu xây dựng “Mái âm nông dân” năm 2022 do Thành Hội giao.
Ông Nguyễn Hoàng Vũ, Chủ tịch Hội Nông dân xã Thới Đông, cho biết: “Ông Thạch Ca, chi Hội trưởng chi Hội Nông dân ấp Thới Xuân, xã Thới Đông, hoạt động tích cực trong công tác Hội và phong trào nông dân. Hoàn cảnh gia đình ông rất khó khăn. Vì vậy, các cấp Hội Nông dân huyện hỗ trợ kinh phí xây dựng căn nhà. Ngoài tiền hỗ trợ của Hội Nông dân huyện, phần xây dựng do gia đình ông tự xây nên chất lượng căn nhà rất tốt, còn giảm được chi phí chung của căn nhà”. Ông Thạch Ca phấn khởi nói: “Gia đình tôi rất biết ơn các cấp Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ, Hội Nông dân xã Thới Xuân đã xây dựng cho gia đình tôi căn nhà để an cư, từ nay gia đình tôi tập trung phát triển sản xuất và làm công tác Hội…”.
                                                           Văn Út – Huy Hoàng