Hoạt động hội - Huyện Cờ Đỏ

Hội Nông dân xã Thạnh Phú (huyện Cờ Đỏ) sơ kết giữa nhiệm kỳ

Các cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc được khen thưởng tại Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ của Hội Nông dân xã Thạnh Phú (huyện Cờ Đỏ).

Hội Nông dân xã Thạnh Phú (huyện Cờ Đỏ) tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu khóa XIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023, chiều ngày 4/6/2021.
Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Vũ Phương, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Cần Thơ; Từ Thanh Hải, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ; Nguyễn Thị Hồng Nhớ, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Khối vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thạnh Phú; đại diện lãnh đạo UBND, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã; Ban Chấp hành Hội Nông dân xã, nhiệm kỳ 2018 – 2023; chi Hội trưởng, chi Hội phó và hội viên tiêu biểu được khen thưởng.
Nửa nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã phát triển mới 261 hội viên, đạt 52,5% so với nghị quyết đề ra, nâng tổng số toàn xã có trên 3.310 hội viên (có 2.750 hội viên nòng cốt); hơn 3.190 hộ nông dân được bình xét công nhận đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp; vận động thành lập mới 1 hợp tác xã (8 thành viên), đạt 100% nghị quyết, 17 tổ Hội nghề nghiệp (129 thành viên – trồng lúa, cây ăn trái, phun thuốc, rãi phân lúa…), 1 chi Hội nông dân nghề nghiệp “Hoa kiểng Nghiệp Dư” (15 thành viên); phát động 100% gia đình hội viên đăng ký giữ vững danh hiệu gia đình văn hóa; vận động Quỹ Hỗ trợ nông dân được trên 90,7 triệu đồng và tranh thủ nguồn vốn của Hội cấp trên giải ngân được 5 dự án sản xuất mô hình nuôi heo, trồng cây ăn trái, nuôi lươn thương phẩm, nuôi ba ba thịt với tổng số tiền 1 tỷ 300 triệu đồng. Đến nay, Hội đã thu hồi được 2 dự án với số tiền 400 triệu đồng; phối hợp đào tạo nghề được 3 lớp cho 100 lao động, đạt trên 80% nghị quyết và giới thiệu việc làm cho 1.512 lao động, đạt 85% nghị quyết. Bên cạnh đó, Hội còn tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân đoàn kết, chung sức xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và hướng tới xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Cuối nhiệm kỳ, Hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh tiêu biểu; phát huy vai trò trung tâm, nòng cốt, chủ thể trong các phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững; quan tâm làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cán bộ, hội viên, nông dân; nâng cao hiệu quả sử dụng vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân và tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền địa phương trong sạch, vững mạnh.
Chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Từ Thanh Hải, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện yêu cầu Hội nông dân xã tiếp tục phát huy vai trò của Hội trong bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên nông dân; thường xuyên đổi mới nội dung hoạt động; củng cố nâng cao chất lượng hội viên nông dân; tăng cường các hoạt động hỗ trợ nông dân, nhất là tiếp cận nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội và Quỹ Hỗ trợ nông dân… Đặc biệt, tăng cường công tác tuyên truyền và thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Thạnh Phú nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Tại Hội nghị, UBND xã Thạnh Phú tặng giấy khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân nửa nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Huỳnh Trung Tuấn
UVBCH, Chuyên viên Ban Xây dựng Hội, Hội Nông dân thành phố Cần Thơ