Hoạt động hội - Huyện Cờ Đỏ

Giải ngân 500 triệu đồng thực hiện Dự án “Thâm canh và trồng mới cây ăn trái” ở xã Đông Hiệp

Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ và Hội Nông dân xã Đông Hiệp giải ngân cho 11 hộ nông dân.

Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ và Hội Nông dân xã Đông Hiệp giải ngân 500 triệu đồng cho 11 hộ nông dân thuộc Tổ hợp tác trồng cây ăn trái Hữu Thạnh, vào ngày 22/4/2021. Đây là nguồn vốn do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam ủy thác và nguồn ngân sách thành phố hỗ trợ.
Các hộ dân trong Tổ hợp tác trồng cây ăn trái Hữu Thạnh vay vốn để thực hiện Dự án “Thâm canh và trồng mới cây ăn trái” (với diện tích 19,8ha). Theo đó, trung bình mỗi hộ được vay từ 30-60 triệu đồng trong thời hạn 24 tháng, với mức phí 0,7%/tháng để đầu tư cải tạo vườn kém hiệu quả, chuyển sang trồng mít, na Đài Loan và nhãn.
Tại buổi lễ giải ngân, bà Trần Thị Thiên Thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, Trưởng Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân, đề nghị Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ và Hội Nông dân xã Đông Hiệp  quán triệt cho hội viên vay vốn về chủ trương cho vay, phí tiền vay cũng như cam kết hoàn vốn sau khi kết thúc dự án, đặc biệt là quan tâm đến vấn đề sử dụng nguồn vốn đúng mục đích. Bên cạnh đó, các cấp Hội cần tạo điều kiện cho hội viên có điều kiện phát triển sản xuất; đồng thời, mở thêm các lớp tập huấn về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn trái, giúp các hội viên trong dự án phát triển các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả kinh tế.
Bùi Sơn Tùng
Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Đông Hiệp