Hoạt động hội - Huyện Vĩnh Thạnh

Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh phối hợp tuyên truyền các chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Ngày 22/6/2022, Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Hội nghị “Tập huấn, tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình và cài đặt VssID năm 2022” cho 76 đại biểu là cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn huyện (ảnh).
Tại Hội nghị, cán bộ, hội viên, nông dân được nghe phổ biến, tuyên truyền về những điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung và các văn bản hướng dẫn thi hành, chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, trong đó tập trung vào Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm y tế hộ gia đình. Đồng thời, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bảo hiểm xã hội số (VssID) trên điện thoại thông minh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tra cứu thông tin và khi đi khám chữa bệnh không phải dùng thẻ Bảo hiểm y tế giấy. Ngoài ra, Hội nghị còn dành thời gian giải đáp những thắc mắc liên quan đến công tác tuyên truyền, giám sát chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp tại địa phương.
Trước đó, ngày 20/6/2022, Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện mở lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội khoá II cho 76 cán bộ chi, tổ Hội.
Văn Út – Thành Tỏ