Hướng đến Hội thi “Nhà nông đua tài” thành phố Cần Thơ, năm 2022

Đơn vị Hội Nông dân quận Cái Răng tập dượt các tiết mục tham dự Hội thi “Nhà nông đua tài” thành phố Cần Thơ, năm 2022.

Đến thời điểm này, Ban tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài” thành phố Cần Thơ, năm 2022 đã hoàn tất công tác chuẩn bị. Các đội dự thi cũng đang háo hức tập luyện để tranh tài tại Hội thi.
Hội thi “Nhà nông đua tài” thành phố Cần Thơ, năm 2022 sẽ diễn ra ngày 24/6/2022 tại Hội trường Thành ủy Cần Thơ. Hội thi là “sân chơi” tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên nông dân có cơ hội được giao lưu văn hoá, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, đồng thời tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết cán bộ, hội viên nông dân giữa các quận, huyện trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, Hội thi góp phần nâng cao kiến thức khoa học kỹ thuật cho cán bộ, hội viên nông dân, thúc đẩy việc áp dụng những kinh nghiệm hay, kỹ thuật khoa học và công nghệ tiên tiến có hiệu quả vào sản xuất và đời sống. Tạo điều kiện đẩy mạnh các phong trào thi đua trong hội viên, nông dân nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, thi đua xây dựng nông thôn mới và là một hoạt động chính trị rộng lớn trong toàn hệ thống Hội nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên, nông dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Hội thi có 8 đội dự thi đến từ Hội Nông dân 8 quận, huyện. Mỗi đội sẽ tham gia 4 phần thi như sau: Lời chào nông dân, Nghe nông dân nói, Kiến thức nhà nông và So tài nhà nông dưới hình thức sân khấu hóa, thuyết trình và trả lời câu hỏi trắc nghiệm. Hội thi sẽ trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 5 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn tặng thêm 5 giải phụ.
Ban Tổ chức hy vọng thông qua Hội thi này, sẽ thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước trong hội viên nông dân, nhất là Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, từng bước xây dựng Người nông dân chuyên nghiệp, Người nông dân thế hệ mới, khơi dậy ý chí, niềm tin và khát vọng của hội viên nông dân vươn lên xây dựng quê hương, xây dựng hình ảnh người nông dân thành phố Cần Thơ “Trí tuệ – Năng động – Nhân ái – Hào hiệp – Thanh lịch”.
Lê Thị Hoa
Hội Nông dân thành phố